Ngoài bánh bông lan lá dứa ở Bengawan Solo, thịt heo khô Singapore (Bak Kwa) ở Fragrance Foodstuff, đười ươi nhồi bông Orang Utan tại vườn bách thú, nữ trang mạ vàng mang biểu tượng hoa lan RISIS, linh vật Merlion, bạn có thể chọn những sản phẩm dưới đây làm quà tặng người thân, bạn bè sau mỗi chuyến du lịch đến đảo quốc sư tử.
Cao con hổ (Tiger Balm)
Cao con hổ (Tiger Balm) không chỉ là loại dầu cao danh tiếng ở Singapore, mà còn là thương hiệu cao giảm đau hàng đầu thế giới, một thương hiệu tên tuổi đã được nhiều thế hệ chơi thể thao tại các quốc gia tin dùng. Người dân thường không thể thiếu hộp cao Tiger Balm trong nhà để sử dụng cho vô số trường hợp khác nhau, từ nhức đầu, đau bụng, đau cơ, đến côn trùng cắn đốt…
Công thức độc đáo của Tiger Balm tương truyền được giữ lại từ ngàn xưa trong hoàng cung Trung Hoa, do Aw Chu Kin, một danh y đã kết hợp nhiều loại thảo dược khác nhau tạo thành, không những có hiệu quả giảm đau cao mà còn an toàn cho sức khỏe.
Bạn có thể mua cao Tiger Balm ở tiệm thuốc tây, cửa hàng tiện lợi... Nó phổ biến đến mức bạn sẽ tìm mua được rất dễ dàng ở bất cứ đâu và đây hứa hẹn là món quà thú vị dành cho bạn bè, người thân sau chuyến du lịch đến quốc đảo sư tử.
Mứt Kaya
Những lọ mứt Kaya đặc biệt từ Ya Kun Kaya Toast. Ảnh: thebestsingapore.com.
Kaya là một loại mứt đặc biệt, làm từ nước cốt dừa và trứng, phổ biến ở vùng Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia, Malaysia, Brunei và Singapore.
Bạn có thể hưởng thức mứt Kaya với một lát bánh mì nướng nóng hổi. Thoạt trông nó không có gì cầu kỳ, nhưng khi nếm thử, bạn khó lòng quên hương vị độc đáo. Buổi sáng, bạn hãy đến Ya Kun Kaya Toast Family Café, một địa chỉ rất nổi tiếng với món mứt này, gọi cho mình một phần bánh mì với mứt Kaya. Tại đây luôn có những lọ mứt Kaya được đóng sẵn để bạn mua mang về làm quà. Bạn cũng có thể mua chúng tại các siêu thị trong thành phố. Ngoài Ya Kun Kaya Toast, bạn có thể thử mứt Kaya của các thương hiệu khác cũng ngon không kém như Toast Box hay Glory.
Thảo dược từ cửa hàng Eu Yan Sang
Eu Yan Sang là một trong những thương hiệu thảo dược gia truyền đáng tin cậy của Singapore. Sản phẩm này nổi tiếng không chỉ ở đảo quốc sư tử mà còn tại nhiều quốc gia có kết hợp kinh nghiệm chữa bệnh cổ truyền với khoa học và công nghệ hiện đại.
Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng Eu Yan Sang nào để chọn cho mình các loại trung dược, thảo mộc hay thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe. Các bài thuốc cổ truyền tại đây sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe dựa trên nền tảng tái cân bằng âm dương trong cơ thể. Nếu là phụ nữ, bạn sẽ dễ dàng tìm được những bài thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên giúp chăm sóc, giữ gìn nhan sắc và sức khỏe.
Những giọt mưa chuyển động (Kinetic Rain)
Kinetic Rain - những hạt mưa chuyển động tại sân bay Changi. Ảnh: CNN.
Kinetic Rain là tác phẩm điêu khắc động lớn nhất thế giới và là một trong những trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên của du khách tại sân bay Changi. Bạn có thể nhìn ngắm 1.216 giọt mưa Kinetic làm bằng hợp kim có độ bóng đặc biệt này ở Terminal 1 của sân bay Changi trong hình dáng của một chiếc máy bay, khinh khí cầu, cánh diều hoặc một chú rồng. Bạn vẫn có thể mang một giọt như thế về làm quà kỷ niệm cho mình và người thân. Một chiếc hộp xinh xắn đựng giọt mưa như thế sẽ là món quà sống động, thay bạn kể cho người khác nghe về những câu chuyện thú vị trên đảo quốc sư tử.
Sốt Laksa (Laksa paste)
Những lọ sốt Laska sẽ giúp bạn dễ dàng tái hiện lại hương vị truyền thống Peranakan ngay tại Việt Nam.
Bên cạnh món Bak-kwa và Kaya, Laksa là đặc sản mà du khách nào đến Singapore cũng muốn mang về. Được xem là món ăn truyền thống của người Peranakan, Laksa là sự hòa quyện của các nguyên liệu như mì sợi, chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ thái nhỏ, cà ri và nước cốt dừa cay cay, nóng hổi. Món này thường ăn kèm với chả cá otak otak, điểm thêm vài lá rau răm và một thìa tương ớt cay nồng.
Để thuận tiện cho du khách có thể mang về làm quà hương vị Laksa độc đáo, sốt Laksa đã được cô đặc lại trong các lọ thủy tinh, dễ dàng mang đi. Khi nấu, bạn chỉ cần thêm đầy đủ nguyên liệu cơ bản và cho sốt vào nồi là có ngay những tô Laksa nóng hổi tại nhà.
Tác giả bài viết: Mai Thương