Đẹp

3 cách ăn rau sai be bét khiến bạn tăng cân nhanh hơn cả ăn cơm

Do chứa lượng calo thấp và lượng chất xơ cao, rau là thực phẩm thường xuyên được các chị em lựa chọn để giảm cân hiệu quả.

Nhiều bạn gái phàn nàn rằng dù họ ăn rất nhiều rau nhưng cân nặng vẫn giữ nguyên, thậm chí còn tăng lên. Rất có thể họ đã mắc 1 trong 3 lỗi sai dưới đây.

Chọn các loại rau chứa quá nhiều đường, tinh bột

Các loại rau quả thường chứa từ 65%-95% là nước, các thành phần còn lại là cellulose, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần hạn chế ăn các loại rau chứa nhiều tinh bột, đường như khoai lang, khoai tây, cà rốt, ngô, bí đỏ... Thay vào đó, hãy chọn những loại rau chứa nhiều nước như dưa chuột, xà lách, củ sen, bí đao, cà tím…

Chỉ ăn mỗi rau

Để giảm cân nhanh và hiệu quả, nhiều người không ăn thịt mà chỉ ăn rau. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng chỉ ăn rau khiến cơ thể thiếu chất đạm, một số nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, vitamin B12…cùng nhiều chất khác. Thiếu dinh dưỡng khiến bạn giảm cân nhanh chóng nhưng đây là cách không lành mạnh. Bạn sẽ thường xuyên bị mệt mỏi, choáng váng, thậm chí mắc bệnh. Vì vậy, dù muốn giảm cân đến mức nào, bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Muốn giảm cân không nên ăn rau xào

Xào, chiên rau sẽ khiến lượng calo trong món rau tăng lên nhanh chóng. Ăn rau chiên, xào, bạn không những không giảm được cân mà còn tăng cân do tiêu thụ thêm lượng dầu, mỡ. Thay vào đó, để giảm cân, bạn nên hấp, luộc rau và không thêm bất cứ loại dầu nào vào rau.

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: ăn rau , giảm cân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP