Mì danzi (mì hàng rong) ở Đại Nam
Thành phố Đại Nam nổi tiếng với món mì danzi, một loại mì ăn kèm với thịt lợn, trứng và tôm. Món ăn có lịch sử lâu đời từ những năm 1895, được phát minh bởi người bán hàng rong Hong Yu Tou. Người Đài Loan vẫn gọi món ăn bằng cái tên dân dã “mì hàng rong”. Ảnh: media-cache
Trứng tráng sò điệp ở Lugang
Lugang là một trong những thương cảng lâu đời nhất tại Đài Loan. Trứng tráng sò điệp ở đây được coi là ngon nhất Đài Loan, gồm các nguyên liệu như sò tươi, trứng và rau thơm. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, thực khách có thể thử với tôm. Địa điểm bạn nên ghé qua là các quán ăn trước cửa đền Thean Hou. Ảnh: camemberu
Hải sản ở Keelung
Chợ đêm Keelung là điểm nhấn cho hành trình ẩm thực của bạn tại Đài Loan, đặc biệt là các món hải sản. Bạn có thể thưởng thức món mì hải sản tại Ding Bian Cuo, một trong những quán ăn lâu nhất trong chợ. Ảnh: roughguides
Bianshi tại Hualien
Hualien vốn nổi tiếng với món muaji - loại bánh làm từ gạo nếp, có nhân bên trong là các loại đồ ngọt. Tuy nhiên, địa danh này cũng được biết đến với bianshi, một loại mì vằn thằn với há cảo, thịt lợn và tôm.
Thịt viên nhồi ở Hsinchu
Thành phố Hsinchu nổi tiếng với những món đặc sản như súp thịt lợn viên, mì gạo và thịt viên nhồi thập cẩm. Nếu tới đây, bạn không nên bỏ qua khu chợ đêm gần đền Chenghuang với nhiều món ăn đường phố hấp dẫn khác. Ảnh: Taiwan
Trà sữa trân châu ở Đài Bắc
Trà sữa trân châu là thức uống không chỉ nổi tiếng tại Đài Loan mà còn phổ biến ở nhiều nước châu Á khác. Cốc trà sữa với những viên trân châu nhỏ, có vị ngọt và dai, trở thành “thương hiệu”. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ uống này trong khu chợ đêm Gongguan với hàng trà sữa Chen San Ding nổi tiếng. Ảnh: roughguides
Bánh mặt trời ở Taichung
Tới Taichung, du khách nên ghé qua các con phố Ziyou, Zhongzheng và Minquan để thưởng thức những chiếc bánh mặt trời - một loại bánh mỏng với lớp bột bên ngoài giòn, được nhồi với nhân bên trong gồm bột lúa mì, mật ong và khoai môn.
Súp cá viên ở Jiufen
Thử những món ăn vặt trên phố Jishan là một hoạt động thú vị khi ghé thăm Jiufen, đặc biệt là món ngon nổi tiếng như súp cá viên, bánh khoai môn và nấm nướng. Cá viên có màu trắng, trông giống mọc và thường được ăn chung với mì gạo. Ảnh: angsarap
"Trứng sắt" ở Tamsui
Món ăn có cái tên rất lạ này nổi tiếng khắp vùng Tamsui. Đầu bếp sử dụng trứng gà hoặc trứng chim bồ câu, hầm trong nước tương với các loại gia vị cho tới khi trứng cứng lại, chuyển sang màu đen. Ảnh: juicysharesdaily
Canh tiết lợn ở Taitung
Tiết canh là một trong những món đặc sản tại Taitung mà du khách có thể tìm thấy ở khu chợ đêm Siwei Road họp vào các chủ nhật. Ngoài ra, thành phố này cũng nổi tiếng với các loại trái cây và đặc biệt là món bánh táo. Ảnh: masarapdin.
Tác giả bài viết: Minh Đức