Du lịch

Hội An: Tổ chức nhiều hoạt động Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 sẽ chính thức khai mạc vào tối 26/3, tại Đảo Ký ức Hội An (phường Cẩm Nam, TP Hội An).

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, du lịch lớn, hoành tráng, tính nghệ thuật cao; được thực hiện tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An, kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng với hơn 600 diễn viên, nghệ sĩ và nghệ nhân quần chúng nhằm tạo nên những đại cảnh phức hợp, nhiều màu sắc nghệ thuật.

Phần biểu diễn nghệ thuật gồm 3 chương: chương I – Vẻ đẹp bất tận, chương II – Về miền di sản, chương III – Tỏa sáng. Đây là chương trình ca múa nhạc kết hợp với lời bình (sử dụng nhiều thủ pháp liên khúc và Mushup âm nhạc) để làm nền cho các màn đồng diễn lớn, nhiều màu sắc văn hóa mang tinh thần của một lễ hội văn hóa du lịch.

Đặc biệt, Hội An còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm chào mừng sự kiện đầy ý nghĩa này, nổi bật trong đó là chương trình “Nét xưa phố Hội” từ ngày 24/3-27/3/2022 với nhiều hoạt động. Mở đầu là Triển lãm ảnh về vùng đất Hội An, Quảng Nam, Trưng bày “Du lịch Hội An qua những trang sách” tại nhà số 62 đường Bạch Đằng, đây là hoạt động trưng bày các ấn phẩm sách Hán Nôm, sách văn hóa, tranh ảnh Hội An xưa và nay, giúp du khách có thể hiểu hơn về sự phát triển của Hội An qua từng thời kỳ.

TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.


Dịp này, Thành phố sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh Đình làng Hội An(đình Ông Voi), sẽ diễn ra chính thức vào 15g ngày 26/3/2022. Chương trình nghệ thuật hoạt cảnh “Trang phục Hội An-Ký ức thời gian” lúc 19g00 và 20g00 ngày 27/3 tại Vòng cung Chùa Cầu sẽ tái hiện một cách sống động cảnh sinh hoạt thường nhật, biểu diễn hò khoan đối đáp và giới thiệu đến khán giả các loại trang phục của người Hội An xưa.

TP Hội An cũng sẽ tham gia hưởng ứng hoạt động “Giờ Trái đất” vào ngày 26/3 với việc thực hiện 60+ phút tắt các thiết bị điện không cần thiết. Đây là hoạt động thường niên của thành phố với mục đích nâng cao nhận thức xã hội về tiết kiệm năng lượng. chống biến đổi khí hậu; giúp mọi người cảm nhận được mối liên kết giữa con người với thiên nhiên; thể hiện trách nhiệm với thiên nhiên và thế hệ tương lai.

Không gian ẩm thực “Món xưa” phục vụ từ 16g00-21g00 ngày 24-27/3 tại đường Nguyễn Phúc Chu với các món ăn đặc sản như Mỳ Quảng, Cao Lầu, Hoành thánh, Bánh bao bánh vạc… chắc chắn hương vị đậm đà của từng món ăn sẽ làm cho du khách nhớ mãi. Không chỉ vậy, đến đây, du khách còn được tìm hiểu thêm về nghệ thuật viết thư pháp, trưng bày các loại bảng hiệu xưa, bày bán sản phẩm lưu niệm truyền thống của Hội An…

Cũng trên tuyến đường Nguyễn Phúc Chu, du khách có thể vào tham quan Không gian tổ chức “Chợ phiên Hội An” với đủ các mặt hàng trưng bày từ các làng nghề nổi tiếng trên khắp cả nước và các sản phẩm nông sản, đồ handmade, sản phẩm OCOP, ... để mua về làm quà cho người thân và bạn bè.Ngày hội Khinh khí cầu lần đầu tiên tổ chức tại Hội An, diễn ra trong ngày 25 và sáng 26/3/2022.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 sẽ chính thức khai mạc vào tối 26/3, tại Đảo Ký ức Hội An (phường Cẩm Nam, TP Hội An).


Hoạt động bay của Khinh khí cầu phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết và sức gió nên để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay, dự kiến các khung giờ bay của Khinh khí cầu sẽ là: 06g00-09g00, 17g30-18g30 ngày 25/3 và 06g00-09g00 ngày 26/3.

Đặc biệt, lúc 19g00-20g00 ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình Đêm hoa đăng với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các Khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. Bên cạnh đó sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông Hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022, Hội An còn là nơi tổ chức các hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường như: Tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh tỉnh Quảng Nam; Lễ công bố “Tuần du lịch xanh” và công bố bộ tiêu chí, cấp chứng nhận tiêu biểu cho một số doanh nghiệp tiên phong; Hội thảo phát triển du lịch xanh Quảng Nam; Lễ phát động thực hiện thí điểm mô hình “Du lịch xanh”...

Ngoài ra, các hoạt động phụ trợ như: Trò chơi Bài Chòi, Trình diễn thư pháp, Điêu khắc gốc tre, Thi đấu Cờ người, Biểu diễn của nhóm “Giai điệu thời gian”, Hát Tuồng, Biểu diễn của nhóm “Cung đàn xưa”. Trưng bày hiện vật văn hóa Sa Huỳnh, Trò chơi dân gian, ... cũng được tổ chức thường xuyên để phục vụ du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An.

Tác giả: Nguyễn Tuấn

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP