Tin địa phương

Hàng trăm chuyên gia y tế hàng đầu thế giới hội tụ tại Đà Nẵng

Ngày 29/9, Hội nghị khoa học quốc tế bệnh viện Đà Nẵng 2023 đã diễn ra với sự tham dự hơn 700 đại biểu đến từ các bệnh viện, các viện, trường trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng cho hay, là thành phố trẻ năng động, một trong những trung tâm văn hóa, kinh tế của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, cùng với việc tập trung phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Tp.Đà Nẵng đã không ngừng đầu tư, hoàn chỉnh, đồng bộ hệ thống y tế để chăm lo, bảo vệ sức khỏe bệnh nhân tốt hơn.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị lần này với nhiều hoạt động khoa học với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia hàng đầu nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây là cơ hội quý báu cho các chuyên gia y tế của bệnh viện Đà Nẵng nói riêng và các bệnh viện trên cả nước nói chung gặp gỡ trao đổi, thảo luận về chuyên môn kỹ thuật, khoa học công nghệ với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đến từ các nước như Mỹ, Singapore, Nhật Bản… từ đó góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

Trong khi đó, giáo sư Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết, Hội nghị Khoa học Quốc tế Bệnh viện Đà Nẵng được tổ chức 5 năm 1 lần và năm 2023 là lần thứ 8 Hội nghị được tổ chức. Đây cũng là Hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 200 bài báo cáo và sự có mặt của hơn 60 chuyên gia trong nước, chuyên gia quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản. Hội nghị có 1 phiên toàn thể và 27 phiên chuyên đề.

Ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế tại Hội nghị khoa học quốc tế bệnh viện Đà Nẵng 2023


“Cá nhân tôi là lãnh đạo Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực khám chữa bệnh, một người làm chuyên môn gần 30 năm, tôi cho rằng, hội nghị là cơ hội tốt để các bác sĩ Việt Nam được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với chuyên gia quốc tế, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn. Tôi cũng mong rằng, các chuyên gia đến từ các nước phát triển có thể chia sẻ thêm nhiều những tiến bộ về lý thuyết và kinh nghiệm chẩn đoán điều trị để bác sĩ của chúng ta sẽ học được nhiều hơn, góp phần chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Ông Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, Hội nghị là dịp gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo sư, các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học trong cả nước. Tại Hội nghị sẽ có nhiều báo cáo, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được trình bày, trao đổi thảo luận…

Ông Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng.

Tham dự Hội nghị còn có nhiều giáo sư đầu ngành đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Đây là dịp tốt để các bác sĩ, điều dưỡng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và cùng giúp cho các nhà quản lý nắm bắt và hoạch định chính sách phù hợp.

Điểm nhấn đặc biệt của Hội Nghị năm nay là được tổ chức trong không khí chuẩn bị khánh thành các Trung tâm Ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc, Trung tâm Chấn thương Thần kinh Bỏng tạo hình và đặc biệt hơn nữa là Bệnh viện Đà Nẵng đã có lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Mayo Clinic Hoa Kỳ. Biên bản ghi nhớ này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, nhằm tăng cường và đa dạng hóa sự phát triển trong lĩnh vực y học và quan hệ quốc tế giữa các bên.

Nhiều chuyên gia y tế quốc tế đến Hội nghị báo cáo, trao đổi, thảo luận.Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP