Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa có thông báo về chương trình triệu hồi an toàn cập nhật phần mềm điều khiển màn hình camera trên các dòng xe bán tải Ranger, Raptor và SUV 7 chỗ Everest.
Cụ thể, số lượng xe Everest bị ảnh hưởng là 7.947 chiếc, được sản xuất trong khoảng từ ngày 1/12/2021 đến ngày 11/4/2024.
Mẫu bán tải hiệu suất cao Ford Ranger Raptor là 2.179 xe, được sản xuất trong khoảng từ 26/4/2022 đến 28/5/2024 tại nhà máy của Ford ở Thái Lan.
Cùng với đó là 11.002 xe Ranger được sản xuất trong khoảng từ 10/8/2022 đến 13/4/2024 tại nhà máy Ford Hải Dương.
![]() |
Ford Everest là mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất trên thị trường ở phân khúc này. |
Ford Việt Nam cho biết trên các xe thuộc diện bị ảnh hưởng của chương trình này, màn hình thông tin giải trí có thể bị đứng hình, sau đó chuyển sang màn hình đen và hệ thống khởi động lại.
Nếu điều này xảy ra trong quá trình lùi xe, hình ảnh chiếu hậu có thể bị đứng hình, mất hoặc bị trễ, có thể làm giảm tầm nhìn của người lái về phía sau xe, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.
“Vấn đề này được các kỹ sư của Ford phát hiện trong quá trình liên tục giám sát và cải tiến chất lượng”, Ford Việt Nam thông tin thêm.
Công ty Ô tô Ford đã ủy quyền cho các đại lý Ford cập nhật phần mềm cho xe của khách hàng để khắc phục vấn đề này hoàn toàn miễn phí. Thời gian cần thiết cho việc cập nhật phần mềm dự kiến ít hơn một ngày làm việc.
Ford chưa ban hành hướng dẫn ngừng lái xe của khách hàng theo lệnh triệu hồi an toàn này.
Tác giả: Lê Ngà
Nguồn tin: vietnamfinance.vn