Thế giới

Con trai ông Biden bị truy tố về tội sử dụng súng

Con trai ông Biden chính thức bị truy tố về tội sử dụng súng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ một người con của một tổng thống đương nhiệm bị truy tố.

Ngày 14/9 (giờ địa phương), Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức bị các công tố viên liên bang Mỹ truy tố về tội "sử dụng súng nghiêm trọng".

Bản cáo trạng cho thấy Hunter Biden bị buộc tội 3 trọng tội liên quan đến việc mua một khẩu súng lục ổ quay vào tháng 10/2018, 2 trong số đó liên quan đến việc anh ta che giấu việc nghiện ma túy khi điền vào hồ sơ mua súng. Cáo buộc thứ 3 buộc tội sở hữu súng trong khi chịu ảnh hưởng của ma túy.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ một người con của một tổng thống đương nhiệm bị truy tố.

Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Ngoài ra, các luật sư của Hunter Biden cho biết những cáo buộc mới có "ảnh hưởng chính trị và vô căn cứ".

Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)


Theo các báo cáo trước đó, cuộc điều tra gia đình Tổng thống Joe Biden chủ yếu tập trung vào hoạt động kinh doanh của con trai Hunter Biden tại một công ty năng lượng Ukraine khi ông Joe Biden còn là Phó Tổng thống Mỹ.

Vào tháng 6, Hunter Biden đã đồng ý nhận tội hai tội hình sự liên bang về thuế và đạt được thỏa thuận với các công tố viên về tội sử dụng súng. Tuy nhiên, thỏa thuận đã đổ vỡ trong phiên điều trần nhận tội vào tháng 7 và vụ việc bị đình trệ.

Những rắc rối pháp lý của con trai có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tái tranh cử của ông Joe Biden vào năm tới, khi ông 80 tuổi và có thể tái đấu với người tiền nhiệm Đảng Cộng hòa Donald Trump, 77 tuổi, người cũng đang phải đối mặt với bốn phiên tòa hình sự sắp tới.

Tác giả: HOA VŨ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP