Pháp luật

Bắt Giám đốc làm giả con dấu, tài liệu trong hồ sơ dự thầu

Cơ quan điều tra Công an Tp.Vinh vừa bắt giữ Giám đốc và Phó Giám đốc của một công ty vì làm giả con dấu tài liệu trong hồ sơ dự thầu cho doanh nghiệp.

Ngày 21/10, thông tin từ Công an Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc, SN 1994, trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, là Công ty cổ phần Thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng và Nguyễn Thanh Tịnh, SN 1982, trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An là Phó Giám đốc Công ty.

Công ty cổ phần Thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng, có trụ sở tại chung cư Handico 30, xã Nghi Phú, Tp.Vinh bị Công an Tp.Vinh phát hiện có nhiều vi phạm về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận làm giả các tài liệu trong hồ sơ dự thầu như cam kết dự thầu, bảo lãnh vốn của ngân hàng… cho một số doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn Tp.Vinh để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị.

Đối tượng Ngọc và Tịnh tại CQĐT.

Theo đó, với mỗi bộ hồ sơ giả dự thầu, các đối tượng thu từ 20 đến 30 triệu đồng của các doanh nghiệp. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để làm giả con dấu, chữ ký của một số ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu, bảo lãnh vốn... Các đối tượng nhận lời làm giả hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu, dẫn đến gây mất công bằng trong quá trình đấu thầu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm mất tính công bằng trong công tác đấu thầu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Vinh đang tập trung đấu tranh mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi của các đối tượng làm giả và sử dụng tài liệu giả để tham dự thầu các công trình, trách nhiệm của các cá nhân trong quá trình thực hiện đấu thầu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP