Xã hội

Xe giường nằm phóng nhanh, chèn ép không cho xe cấp cứu vượt

Một đoạn video ghi lại tình huống xe khách giường nằm chèn ép, không cho xe cấp cứu vượt lên đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, đoạn video này được đăng tải bởi một tài khoản được cho là tài xế lái xe cấp cứu trong video. Chú thích kèm bài đăng trên mạng xã hội người này viết: “Ai cũng vội. Đôi khi tính mạng bệnh nhân trên xe cứu thuơng còn mong manh từng phút, nhưng tài xế xe giường nằm đã không màng đến. Chia sẻ để bác rút kinh nghiệm. Chúng em cũng vì bệnh nhân nguy kịch mới phải bon chen trên đường”.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe cấp cứu, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 18 giờ ngày 25/11/2020. Thời điểm này, khi xe cấp cứu đang di chuyển trên đường thì gặp một xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 38B- 01429 lưu thông phía trước với tốc độ khá cao.

Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Thanh Niên

Đáng nói, dù xe cấp cứu liên tục hụ còi với ý định xin vượt, tuy nhiên hình ảnh từ video cho thấy tài xế xe giường nằm nói trên dường như vẫn bàng quan không nghe thấy và không có ý định nhường đường. Thậm chí, di chuyển thêm một đoạn, tài xế này còn bật đèn cảnh báo nguy hiểm (đèn hazard) và liên tục lạng qua lại, vượt rất ẩu bất chấp nguy hiểm và bất chấp xe cấp cứu vẫn “bất lực” hụ còi phía sau.

Theo dõi đoạn video có thể thấy, xe cấp cứu phải mất gần 2 phút với quãng đường vài km mới có thể vượt qua xe khách giường nằm để có thể di chuyển khẩn cấp đưa bệnh nhân đến nơi cấp cứu.

Trước đó, từng có vụ việc tương tự xảy ra. Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại cảnh xe cứu thương bị 1 xe khách mang biển số 51B-27833 của nhà xe Hoàng Lâm liên tục "chèn ép", và quyết không chịu nhường đường cho xe cứu thương cả một đoạn đường dài. Dù xe cứu thương liên tục hú còi để xin vượt, tài xế xe khách giường nằm chạy phía trước không cho chiếc xe này vượt lên…

Sự việc xảy ra vào trưa 26/6 trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Toàn bộ vụ việc đã được camera hành trình gắn trên xe cứu thương chạy phía sau quay lại được. Chỉ đến khi chiếc xe khách tấp vào lề để đón, trả khách, tài xế xe cấp cứu mới có cơ hội để vượt qua, báo Tuổi Trẻ cho hay.

Sau khi đăng tải trên mạng, video thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ. Nhiều người đã lên án hành vi của tài xế xe khách lấn đường, gây cản trở xe cấp cứu và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý.

Nhiều người và cư dân mạng rất phẫn nộ với hành vi vô ý thức và xem thường tính mạng người khác của tài xế chiếc xe khách trên. Nếu trường hợp xe cấp cứu đang chữa người bị thương nặng đến bệnh viện và không may tử vong trên đường, tài xế của chiếc xe khách phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP