Thế giới

Vẫn chưa rõ tung tích của Tổng thống Iran sau vụ rơi trực thăng

Tính đến sáng sớm 20/5 (giờ Việt Nam), hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn ở vùng núi gần biên giới Iran-Azerbaijan sau khi chiếc trực thăng chở tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng nước này rơi hôm 19/5.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi phát biểu tại thủ đô Tehran. Ảnh: AFP/TTXVN


Truyền hình địa phương đưa tin đội cứu hộ đã tìm thấy chiếc trực thăng bị rơi. Hiện chưa có thông tin cập nhật về tình trạng của những người trên phương tiện này.

Tuy nhiên, Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran đã bác bỏ thông tin này. Vị trí của chiếc trực thăng vẫn chưa được xác định.

Theo truyền thông địa phương, vụ rơi chiếc trực thăng là một tai nạn.

Một quan chức Iran giấu tên nói với hãng thông tấn Reuters (Anh) rằng tính mạng của Tổng thống Raisi và ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian đang "bị đe dọa" sau tai nạn xảy ra khi họ di chuyển qua địa hình núi trong sương mù dày đặc.

Người phát ngôn Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran cho biết hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ chậm lại do dự báo thời tiết sẽ sớm trở nên rất lạnh và có nhiều mưa hơn.

Truyền hình Iran đưa tin khu vực xảy ra sự cố nằm gần Jolfa, một thành phố ở biên giới với Azerbaijan. Tổng thống Iran đã đến Azerbaijan vào ngày 19/5 để khánh thành một con đập với người đồng cấp nước chủ nhà Ilham Aliyev. Đây là con đập thứ ba mà hai quốc gia đã xây dựng trên sông Aras.

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri cho biết tất cả nguồn lực của quân đội sẽ được sử dụng cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Iraq đã chỉ đạo Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan khác hỗ trợ tìm kiếm. Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Saudi Arabia, Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đề nghị hỗ trợ.

Ông Raisi (63 tuổi) được bầu làm tổng thống vào năm 2021.

Tác giả: Hà Linh

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP