Số hóa

Smartphone giá rẻ 600.000 đồng: Tính năng có “rẻ” như giá bán?

Mẫu smartphone giá rẻ chỉ 600.000 đồng được bán ra thị trường trong mục tiêu phổ cập điện thoại thông minh đến người dân đang thu hút sự chú ý của dư luận

Smartphone giá rẻ có mục tiêu nhằm phổ cập điện thoại thông minh đến người dân. Ảnh: thuylc.

Nếu so sánh trên mặt bằng thị trường hiện nay, số tiền 600.000 đồng chỉ có thể mua được một chiếc điện thoại “cục gạch”, hay còn gọi là điện thoại tính năng cơ bản (featurephone), hoặc khá hơn chút là loại điện thoại tính năng cơ bản thông minh (smart-featurephone).

Chính vì thế, phải có sự trợ giá (từ phía nhà mạng) thì mẫu điện thoại thông minh Vsmart Bee Lite từ mức giá gần 1,5 triệu đồng mới được kéo giảm xuống mức giá 600.000 đồng, đang được bán với phạm vi và số lượng giới hạn trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay.

Thông tin được công bố về mẫu smartphone giá rẻ này, điện thoại Vsmart Bee Lite, được trang bị công nghệ 4G, màn hình 5,45 inch, camera selfie 2MP và camera sau 5MP, dung lượng pin 2.550mAh, RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 215…

Theo tìm hiểu, bộ xử lý Snapdragon 215 là bản nâng cấp từ Snapdragon 212 đã ra mắt trước đó, được trang bị cho một số dòng điện thoại thông minh từ quí IV/2019.

Trao đổi với chúng tôi, ông Thiều Phương Nam – Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam và khu vực Đông Dương – xác nhận: Snapdragon là một nền tảng mới, dành cho phân khúc smartphone giá rẻ. Chip Snapdragon 215 hỗ trợ 4G và tất cả các tính năng cần thiết cho người dùng smartphone.

Trong họ vi xử lý Snapdragon hiện có các dòng 200, 400, 600, 700 và 800, được lần lượt trang bị cho các phân khúc smartphone giá rẻ (200), giá tầm trung (tầm trung thấp là dòng 400 và tầm trung cao là dòng 600), giá cận cao cấp (700) và cao cấp (800).

Dòng smartphone giá rẻ Vsmart Bee lite có “sứ mệnh” phục vụ những người mới lần đầu tiếp cận, sử dụng smartphone (entry level). Nhà báo chuyên về công nghệ Phạm Hồng Phước đánh giá: “Với cấu hình và tính năng như của Vsmart Bee Lite hoàn toàn có thể đáp ứng cho những người mới lần đầu sử dụng điện thoại thông minh vốn dĩ chưa có những nhu cầu quá cao hoặc chuyên dụng, mà chỉ tập trung các trải nghiệm như chụp ảnh, lướt web và mạng xã hội, đọc báo, xem YouTube. Nền tảng chip Snapdragon cũng được đề cao về chất lượng ở từng phân khúc thiết bị đầu cuối”.

Người dùng di động có thể nhập số di động để tra cứu xem có đủ điều kiện tham gia chương trình mua smartphone giá 600.000 đồng tại website viettel.vn/beelite.

Hiện nay, mẫu “điện thoại 4G quốc dân giá rẻ” này chỉ mới bày bán tại hệ thống cửa hàng Viettel, song cũng chưa phủ rộng tất cả các cửa hàng. Và cũng không phải tất cả các thuê bao di động của mạng Viettel đều được nhận suất mua điện thoại với mức giá ưu đãi 600.000 đồng này.

Để tra cứu xem mình có thuộc đối tượng được mua suất điện thoại với mức giá ưu đãi này hay không, các thuê bao sử dụng mạng Viettel có thể tra cứu tại website: viettel.vn/beelite.

Chúng tôi đã thử nhập một số thuê bao mạng Viettel để tra cứu xem có đủ điều kiện tham gia chương trình smartphone giá rẻ 600.000 đồng hay không. Sau khi nhập số thuê bao, hệ thống phản hồi với thông báo “quý khách không đủ điều kiện tham gia chương trình”.

Hiện nay, trên website của một số chuỗi bán lẻ điện thoại như Thế Giới Di Động, Di Động Việt… cũng có giới thiệu về dòng máy giá rẻ Vsmart Bee Lite nhưng chưa có hàng, mà mới chỉ cho khách hàng đăng kí nhận thông tin.

Tác giả: THẾ LÂM

Nguồn tin: Báo Lao động

  Từ khóa: smartphone giá rẻ , smartphone

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP