Trong nước

Nắng nóng "như thiêu như đốt" ở miền Bắc, miền Trung bao giờ kết thúc

Dự báo đợt nắng nóng "như thiêu như đốt" ở miền Bắc, miền Trung sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 16/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-39 độ, có nơi trên 39 độ như: Như Xuân (Thanh Hóa) 39.1 độ, (Đô Lương (Nghệ An) 40.3 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40.6 độ, Ba Đồn (Quảng Bình) 39.2 độ,…, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-55%. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Bình Định đến Ninh Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ như: Mai Châu (Hòa Bình) 38.5 độ, Tp Hưng Yên (Hưng Yên) 38.5 độ, Tp Nam Định (Nam Định) 38.6 độ,Tp Ninh Bình (Ninh Bình) 39.1 độ,…, độ ẩm thấp nhất phổ biến 50-55% .

Nắng nóng "như thiêu như đốt" ở miền Bắc, miền Trung bao giờ kết thúc. Ảnh minh họa

Dự báo ngày 17-18/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Bình Định đến Ninh Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Theo biểu đồ nhiệt của cơ quan khí tượng, tình trạng nắng nóng gay gắt ở miền Bắc sẽ kéo dài ít nhất đến hết ngày 22/6. Từ ngày 23/6, hình thế nắng nóng tiếp diễn nhưng có xu hướng giảm nhiệt. Trong khi đó, nhận định nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP