Pháp luật

Hơn 20 thanh thiếu niên mang dao, ống tuýp đi hỗn chiến, 2 đối tượng đâm thẳng vào cột điện

2 nhóm đã chuẩn bị dao, ống tuýp sắt gắn đầu nhọn... đồng thời tháo biển kiểm soát xe máy, dùng khẩu trang bịt kín biển số để đi hỗn chiến

Ngày 16/6, Công an Hà Nội cho biết, sau 72 giờ tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Chương Mỹ đã bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn giữa nhóm đối tượng ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông do N.A.Đ (SN 2008) cầm đầu với nhóm đối tượng ở xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ do Đ.N.H (SN 2008) cầm đầu. Cả hai bên đã chửi bới, thách thức qua facebook và hẹn đánh nhau vào tối ngày 08/6 tại thị trấn Chúc Sơn.

Trước khi đi, 2 nhóm đã chuẩn bị dao, ống tuýp sắt gắn đầu nhọn... đồng thời tháo biển kiểm soát xe máy, dùng khẩu trang bịt kín biển số. Trong quá trình đi xuống thị trấn Chúc Sơn, nhóm của Đ liên tục phóng xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, hò hét gây náo loạn đường phố.

Đến gần 22h đêm, sau khi 02 nhóm đi lòng vòng qua nhiều tuyến phố, nhóm của Đ gặp nhóm của H, nhưng thấy nhóm của H đông người và nhiều hung khí nên nhóm của Đ đã quay xe bỏ chạy.

2 đối tượng trong nhóm của H đã đuổi theo nhóm Đ nhưng không làm chủ tốc độ đã phi thẳng xe vào cột điện bên đường phải vào Bệnh viện điều trị.

Các đối tượng cùng hung khí vụ việc - Ảnh: Công an Hà Nội

Quá trình điều tra vụ việc, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ hơn 20 đối tượng có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi tham gia gây rối đồng thời thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, tạm giữ hình sự đối với 10 đối tượng.

Trong nhóm các đối tượng, có 8 đối tượng có vai trò tích cực khi sự việc xảy ra, nhưng tính đến ngày 8/6/2024 chưa đủ 16 tuổi nên Công an huyện Chương Mỹ đã giáo dục, răn đe, bàn giao cho gia đình, thông báo đến nhà trường, chính quyền địa phương để quản lý giáo dục.

Hiện Công an huyện Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Trang Anh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP