Cuộc sống

Chuẩn bị lấy chồng, cô gái sốc khi phát hiện mình là đàn ông

Trước đám cưới, cô gái 27 tuổi đi kiểm tra sức khỏe thì bất ngờ phát hiện mình thuộc giới tính nam.

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), Li Yuan, 27 tuổi, đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa gặp phải câu chuyện trái ngang trước ngày cưới. Theo kết quả xét nghiệm từ bệnh viện, cơ thể cô có chứa tinh hoàn ẩn trong bụng.

Được biết, từ thời thiếu nữ, Li Yuan đã không có kinh nguyệt và chậm phát triển ngực. Năm 18 tuổi, cô từng đến bệnh viện địa phương thăm khám thì được chẩn đoán có nồng độ hormone bất thường và có khả năng bị suy buồng trứng.

Các bác sĩ vào thời điểm đó đã đề nghị xét nghiệm nhiễm sắc thể, nhưng Li và gia đình chủ quan nên không thực hiện nghiêm túc lời khuyên.

Mãi đến gần đây, khi Li chuẩn bị tổ chức đám cưới, cô mới quyết định đi khám sức khỏe kỹ lưỡng hơn.

Lần này, Duan Jie, một bác sĩ phụ khoa kỳ cựu, đã chẩn đoán Li mắc một chứng rối loạn hiếm gặp là tăng sản sinh tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH).

Thông tin từ Tổ chức quốc gia về rối loạn hiếm gặp cho biết, CAH ảnh hưởng đến khả năng sản xuất một số hormone của cơ thể. Vì thế, cơ thể sẽ sản xuất quá mức một loại hormone khác để bù đắp.

Chứng rối loạn này có tỉ lệ ảnh hưởng khoảng 1/50.000 cá nhân. Xét về gia đình Li Yuan, bố mẹ cô đều mang gen lặn lây bệnh, có nghĩa là cô có khoảng 25% nguy cơ mắc chứng rối loạn trên.

Các xét nghiệm xác nhận rằng Li Yuan là nam giới khi cô sở hữu nhiễm sắc thể Y. Vì thế, cô dâu tương lai đã phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn trong bụng. Phương pháp trên được nhiều bác sĩ đề nghị để làm giảm nguy cơ phát triển thành ung thư.

Hiện tại, Li Yuan phải quay lại bệnh viện thường xuyên để theo dõi và điều trị bằng hormone. Cuộc sống của cô bị ảnh hưởng và đảo lộn khi phát hiện bản thân là giới tính nam sau 27 năm.

Câu chuyện của Li khiến dư luận rất cảm thông. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước lòng dũng cảm của cô khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng danh tính hiếm gặp này.

Về chuyện đám cưới, truyền thông Trung Quốc cho biết thông tin trên vẫn đang được giấu kín.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP