Cuộc sống

Yêu xa ngày Tết: Thương đến mấy cũng chỉ biết gửi nỗi nhớ qua từng dòng tin

Chúng ta có thể yêu một người ở nơi xa lắc xa lơ, cùng nhau cố gắng vun vén cho tình yêu vượt khoảng cách, để rồi đến cuối cùng dù kết quả có ra sao thì chính ta cũng không oán thán vì đã sống hết mình với thanh xuân nồng nhiệt.

Chỉ những ai đang yêu xa mới thấm thía cảm giác nhớ nhưng không thể chạy đến bên cạnh nhau mà ôm lấy, thương đến bao nhiêu cũng chỉ ngậm ngùi gửi tình yêu qua từng dòng tin điện thoại. Yêu xa chưa bao giờ dễ dàng, khoảng cách vẫn luôn là trở ngại trong tình yêu nhưng tất nhiên không vì thế mà chúng ta chọn cách buông bỏ. Yêu xa là thử thách nhưng rồi khi vượt qua tất cả sẽ là hạnh phúc ngập đầy.

Dù khoảng cách có xa đến đâu chỉ cần đủ niềm tin thì sẽ vượt qua tất cả... (Ảnh minh họa: Ti Ây)


Trên đời này để gặp được một người khiến trái tim rung động có lẽ bởi chữ duyên, nhưng để đi cùng nhau suốt hành trình như ý nguyện thì chắc còn mang nợ nhau. Ai đó đã từng nói rằng yêu xa không dành cho những trái tim yếu đuối, bởi yêu xa cần nhất là niềm tin, là lòng thủy chung không hề đổi thay. Anh biết đấy, em chưa từng nghĩ rằng sẽ yêu một người ở xa như vậy, tất nhiên là con gái nào ai muốn yêu xa, nhưng một khi đã yêu rồi em nguyện lòng dành mảnh tình này cho mỗi mình anh mà thôi.

Tình yêu nào cũng đáng trân quý và yêu xa lại can đảm gấp nghìn lần, bởi yêu xa là bỏ qua khoảng cách địa lý để xích lại gần nhau. Yêu xa là chấp nhận những ngày lễ thui thủi nhìn nhau qua màn hình điện thoại, là mùa đông lạnh không một vòng tay đan chặt. Yêu xa thì dù ngày Tết hay ngày thường cũng đều như vậy, dù rằng Tết mình được về bên gia đình nhưng trong tim vẫn đau đáu vì nhớ người yêu mà không thể gặp.

Em biết rằng yêu xa thường cô đơn, chỉ là đôi khi tủi thân không có anh bên cạnh, chỉ là chiều nay ngang qua cặp đôi hò hẹn em bỗng chạnh lòng. Là bởi vì mình đang cách rất xa nhau, dù nói chuyện nhiều đến bao nhiêu vẫn không thể lấp đầy khoảng nhớ trong tim. Nhưng em vẫn hạnh phúc, vì em biết rằng đâu đó trên thế giới này có một người luôn dịu dàng yêu thương em, có một người vẫn đợi em, vẫn bao dung với tính khí trẻ con ngang bướng nơi em.

Dù đến cuối cùng kết quả có như thế nào thì chúng ta đã hết mình với tình yêu rồi! (Ảnh minh họa: Ti Ây)


Rằng yêu xa rồi sẽ được hạnh phúc, mình cứ tin là như thế đi anh. Những ngày Tết khi không khí rộn ràng nơi nơi, em chỉ mong một lần cùng anh đứng trước mặt nhau mà gửi câu chúc mừng năm mới, mình có thể hôn nhau thời khắc giao thừa, cứ thế chẳng hiểu sao nước mắt bỗng chốc ướt khóe mi.

Em vẫn luôn tin anh và tin vào tình cảm chân thành của chúng mình, dù rằng nhiều khi trong nỗi hồ nghi, em sợ rằng mình bước quá nhanh. Em sợ những ngọt ngào ngoài kia cuốn anh đi xa em, sợ rằng khoảng cách sẽ khiến tình yêu phai nhạt. Nhưng anh đã luôn ủi an em, để em không còn cảm thấy một khoảng trống hoác những lắng lo đang bủa vây.

Yêu xa ngày Tết là dù thương đến mấy cũng chỉ biết gửi nỗi nhớ qua từng dòng tin nhắn, có lẽ đúng anh nhỉ? Yêu xa là đếm từng giây phút trôi qua để được gặp nhau, là dù có vui vầy bên bạn bè nhưng vẫn không quên gửi những bức hình với tất cả niềm thương mến cho đối phương.

Này người yêu, nếu có thể hãy hứa với em rằng mình sẽ bên nhau lâu thật lâu, sẽ không dễ dàng phôi phai đi những gì đã từng cùng nhau xây đắp. Em sẽ lại vòng tay ôm chặt anh từ đằng sau, sẽ mè nheo dỗi hờn chỉ để được anh dỗ dành và anh biết không, em yêu anh nhiều hơn những gì em nghĩ...

Tác giả: Thi Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP