Cuộc sống

Yêu nhau 4 năm từ thời sinh viên, chàng trai chưa từng một lần đòi hỏi bạn gái "chuyện ấy". Thế nhưng sau một lần người yêu "trao thân", anh chàng đột nhiên thay đổi thái độ.

Yêu nhau 4 năm từ thời sinh viên, chàng trai chưa từng một lần đòi hỏi bạn gái "chuyện ấy". Thế nhưng sau một lần người yêu "trao thân", anh chàng đột nhiên thay đổi thái độ.

Con gái từ khi sinh ra đã luôn được dạy bảo rằng phải gìn giữ “sự trong trắng” của bản thân cho tới khi lấy chồng. Thế nhưng xã hội hiện đại, những tò mò, thắc mắc về giới tính khiến nhiều bạn trẻ khó kiềm chế được lòng mình. Và tất nhiên điều gì phải đến cũng sẽ đến.

Nếu gặp được người bạn trai tử tế, yêu thương thật tâm thì có lẽ cô gái đó thật may mắn. Nhưng nếu đen đủi, trót yêu lầm người dù đã trải qua 4 năm bên nhau như những lời tâm sự của cô gái trên trang Neu Confession dưới đây, có lẽ nhiều bạn nữ sẽ cần phải suy nghĩ kỹ trước khi “trao thân gửi phận”.

Dưới đây là chia sẻ của cô gái:

“Mình là nữ, đã ra trường và đi làm được một năm, ra trường rồi nghĩ lại thì quãng đời sinh viên là quãng đời tuyệt đẹp nhất nếu như mình "KHÔNG YÊU LẦM NGƯỜI".

Thanh xuân ấy cũng đã yêu một người hết mình và đúng như người ta nói: "Tình yêu sinh viên như một làn gió thổi qua thanh xuân mát rượi và rồi sẽ biến mất đi như chưa từng có". Anh hơn em 2 tuổi, khi em là cô sinh viên năm nhất thì anh đã là cậu sinh viên năm ba. Bốn năm trôi qua em chung thủy một mối tình là anh, và em "tin" là anh cũng thế.

Hai đứa trải qua biết bao khó khăn, vui buồn. Tình yêu hai đứa đơn giản lắm là những lần đi ăn ở quán ăn vỉa hè, uống trà đá ở công viên, tặng cho nhau những món quà nhỏ tự tay làm,... như vậy thôi mà hạnh phúc và ấm áp đến lạ. Ba năm đầu trôi qua với một tình yêu thật bình yên và trong sáng, chẳng một lần anh đề cập hay đòi hỏi em về quan hệ nam nữ. Ngồi hôn nhau thôi cũng đã ngượng đỏ cả mặt.

Ba năm yêu nhau, cô gái và chàng trai luôn gìn giữ cho nhau. (Ảnh minh họa)

Nhiều khi bạn bè tụ họp rồi chọc nhau: "Khi yêu, ở gần người yêu con trai không kiềm chế được, 100 thằng thì có 99 thằng đòi hỏi". Em cười rồi nói?: "Vậy anh abc là một người còn lại", chúng nó cười phá lên rồi nói: "Mày về kiểm tra lại xem có chuẩn man không hay lại *** mất rồi?" Những lúc đó chỉ cười cười và cảm thấy mình thật may mắn khi yêu anh. Vì người ta thường nói: "Nếu một người con trai yêu bạn thật lòng thì sẽ luôn cố gắng giữ gìn cho bạn".

Thế rồi, khi em đã là cô sinh viên năm cuối, còn anh đã đi làm được hơn một năm, ngày mai anh đi công tác một tuần sau mới về. Sau khi đi chơi về, anh cầm tay em nói: "Tối nay ở lại với anh nhé." Ngay lúc đó bao nhiêu hình ảnh tiêu cực hiện lên trong suy nghĩ, em lúng túng trả lời: "Không, không.” A cười nói: "Em đang nghĩ gì thế, chỉ là ôm em ngủ thôi mà.”

Và rồi lý trí chẳng thắng được con tim, em tin tất cả những lời anh nói, em tin tình yêu của anh dành cho em bốn năm qua.Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, một căn phòng ấm áp và chỉ có hai người... Đêm hôm đó em đã trở thành "đàn bà".

Sau ngày hôm đó, em càng yêu anh nhiều hơn. Còn anh... anh không còn quan tâm đến sở thích, thói quen và suy nghĩ của em. Anh biện hộ rằng công việc của anh dạo này rất áp lực và căng thẳng, không có nhiều thời gian quan tâm đến em.

Trong em là cảm giác tội lỗi, dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều, phải chăng người ta nói đúng: "Khi đã sở hữu được một thứ gì đó, người ta không còn cố gắng để bảo vệ nó nữa.” Là vì em quá tin hay vì em quá ngốc.Bây giờ, em đã ra trường và đi làm được một năm.

Còn anh, anh cũng đang rất bận với công việc và dành thời gian chăm sóc cô bạn gái mới. Chắc sẽ rất nhiều người nói mình "ngu" và mình cảm thấy không phải là ngu nữa mà là "quá ngu", chia sẻ lên đây và khuyên các bạn gái một câu chân thành "hãy giữ vững lí trí khi yêu.”

Sau khi tâm sự của cô gái trẻ đáng thương được đăng tải đã thu hút tới hơn 28.000 lượt thích cùng hàng nghìn lời bình luận.

Phần lớn mọi người đều động viên, an ủi cô gái và chê trách người bạn trai phũ phãng, như nick Facebook N.H viết: “Khi yêu thì lý trí đâu có thắng nổi con tim. Dù sao chị sẽ chỉ mất đi một người không biết trân trọng chị, còn hắn, mất đi một người yêu hắn vô điều kiện. Chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc, có những người mình nên tẩy ra khỏi não chị ạ.”

Cũng có không ít người khuyên cô gái đừng quá bi quan về việc “còn” hay “mất” vì xã hội hiện đại, đàn ông cũng không còn quan tâm nhiều tới chuyện đó: “Con trai trưởng thành bọn anh không còn quan trọng chuyện trinh tiết nữa đâu em ạ. Bởi ai cũng có tuổi trẻ. Có cô gái thì may mắn khi yêu đúng người và cũng có cô gái không may mắn phải trải qua vài ba mối tình mới tìm được tình yêu thực sự. Chúng ta yêu nhau ở hiện tại và tương lai chứ không ai soi quá khứ cả.”

Tác giả: Hoàng Dương

Nguồn tin: Tạp chí khám phá

  Từ khóa: chuyện ấy , yêu nhau , sinh viên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP