Giáo dục

Xét nghiệm mẫu đồ chơi tìm nguyên nhân hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm đồ chơi để xác định nguyên nhân khiến hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu.

Chiều 16/4, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng ngay khi sự việc diễn ra, công an đã đến hiện trường thu thập mẫu vật chứng là đồ chơi của học sinh. Đơn vị đang chờ kết quả. 32 em nhập viện cấp cứu với các triệu chứng buồn nôn, khó thở, đau đầu đều là học sinh của trường Tiểu học Hòa Khương 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

Bước đầu quan sát, xem xét, đồ chơi là loại bột, giống như đất nặn. Công an lấy mẫu vật đưa đi kiểm tra, xác định là chất gì, độc hại thế nào để có bước xử lý tiếp theo.

Các em học sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang cấp cứu.

Liên quan sự việc, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đến 14h30 hôm nay tổng cộng 35 học sinh ngộ độc được đưa đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố cấp cứu. Trong đó, 14 em xuất viện, 15 em được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, 5 học sinh điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi. Hiện tình trạng sức khỏe của trẻ ổn định, kiểm tra phổi và thần kinh không có ảnh hưởng gì.

“Sở GD-ĐT đã cử cán bộ có mặt tại trường phối hợp với lực lượng công an và y tế hỗ trợ đảm bảo sức khỏe cho các học sinh”, ông Thành nói và cho biết thông tin sơ bộ từ Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang thì các học sinh cùng chơi slime.

Trường Tiểu học Hòa Khương 1 hiện cho toàn bộ học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Món đồ chơi nhiều nguy cơ độc hại này được Sở liên tục cảnh báo đến phụ huynh, học sinh. Tuy nhiên, với vụ việc lần này, quan điểm của Sở là cứ liên quan đến học sinh thì ắt có trách nhiệm của Sở. Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc”, ông Thành nói.

Học sinh được theo dõi tại phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang.

8h15 ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang tiếp nhận 32 trường hợp học sinh nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Theo bác sĩ Trần Sỹ, Phó Giám đốc bệnh viện, thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh lớp 3, 4, 5, trước đó có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Theo phụ huynh cho biết, mấy ngày gần đây, các em học sinh tại trường mua và sử dụng đồ chơi lạ thì xảy ra sự việc.

Tác giả: XUÂN TIẾN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP