Giải trí

Vợ 1 NSND nổi tiếng: Bán nhà lúc chồng ngã bệnh dù bị mang tiếng xấu, sau 3 năm mới nói rõ lý do

"Một số người còn nói mình tranh thủ anh Lý ngã bệnh để kiếm cớ bán nhà lấy hết tiền, rồi bỏ đi...", vợ NSND Công Lý viết.

Mới đây, vợ NSND Công Lý - chị Ngọc Hà thu hút sự chú ý khi chia sẻ cảm xúc nhìn thấy chồng ngồi ở công viên khiến chị thấy "vui đến lạ thường". Tuy nhiên trong giây phúc hạnh phúc đó, vợ nam nghệ sĩ cũng có sự chạnh lòng vì những cố gắng của chị dành cho chồng từng bị hiểu sai.

Những chia sẻ của chị Ngọc Hà - một người vợ tận tụy chăm sóc chồng đột quỵ suốt 3 năm qua ngay lập tức nhận được nhiều sự đồng cảm của bạn bè, người thân trên Facebook.

Hình ảnh Công Lý ngồi ở công viên khiến chị Ngọc Hà xúc động.

Vợ nam nghệ sĩ viết: "Đang đi mua đồ về bắt gặp anh giai đang ngồi ở công viên, ghế đá trong làng time! Thấy vui đến lạ thường. Trước khi về Time, cả hai vợ chồng đã tính bán nhà để chuyển về đây cho tiện mình đi làm ở cơ quan, còn anh Lý tiện lên Nhà hát kịch Hà Nội.

Vậy rồi, anh Lý đột quỵ, hai vợ chồng ở viện suốt 3 tháng. Người mua cũng đợi chờ chừng đó tháng để kí hợp đồng.

Khi anh Lý đang trong tình trạng sức khoẻ không tốt, việc bán nhà là việc lớn. Hơn nữa, lại chuyển về Time khiến nhiều người ngăn cản. Vì nhiều người lo lắng cho anh Lý. Sợ về time sẽ tốn kém, tiền thuê nhà, tiền chưa bệnh, thuốc thang, tiền tập, tiền viện….

Thậm chí, một số người còn nói mình tranh thủ anh Lý ngã bệnh để kiếm cớ bán nhà lấy hết tiền, rồi bỏ đi. Thời điểm đó, mình rất dũng cảm và mạo hiểm để đưa ra việc bán nhà, chuyển đến nơi ở mới trong khi điều kiện kinh tế không dư giả.

Mục đích về Time của mình, trên hết là anh Lý có thể điều trị bệnh, gần bệnh viện 108 và kỹ thuật viên sẽ đến tập. Nhà xa nên ai cũng đều rất ngại đến. Hơn nữa, về Time mình sẽ có gia đình, mẹ, chị, em, cháu và bạn bè bên cạnh.

Hồi ở Cầu Giấy! Mẹ còn chưa từng đặt chân đến vì quá xa. Khi mới ra viện, mẹ ngày nào cũng gọi xe ôm ship đồ đều như vắt chanh. Ship từ Time về Cầu Giấy cũng là một chặng đường dài.

Sau một thời gian đấu tranh. Mình đã làm được việc quyết định chuyển nhà".

Vợ chồng Ngọc Hà - Công Lý.

Vợ NSND Công Lý còn hé lộ việc tìm nhà của cô nhanh chóng hơn nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của diễn viên Vân Dung và đạo diễn Trần Bình Trọng...

"Căn nhà đang ở cũng là một cái duyên! Sau khi tìm nhà không ưng ý. Mình đã nghe lời chị gái "bà trùm sổ đỏ" Lê Vân Dung tư vấn là em vào group để tìm nhà thuê, rất nhanh chóng và nhiều lựa chọn. Hồi mua nhà, chị gái cũng bảo phải mua luôn căn đăng ở nè.

Vừa vào group, em đã nhìn thấy 1 bạn môi giới đăng lên, nhìn qua ảnh buổi tối, sáng mai đi xem nhà và mình đã ưng vì hợp hướng cả hai vợ chồng. Nghe lời anh trai Trần Bình Trọng là tuổi anh Lý hợp hướng nào tốt. Nhà rất mới và chị chủ lại vừa làm lại sàn nhà. Thế là vừa xem, chốt thuê luôn. Vì biết anh Lý bệnh, chị chủ nhà còn nghe em khóc lóc thương nên giảm hẳn cho 1 tr tiền thuê nhà.

Chị chủ nhà giao hết cho em họ nên không gặp mặt nhưng khi nói chuyện qua điện thoại, chị bảo: "Nhà chị sẽ mang đến may mắn cho vợ chồng em, chắc chắn vợ chồng em sẽ sớm mua được nhà".

Và may mắn thật sự ở căn nhà này, vợ chồng mình đã mua luôn chính căn nhà thuê sau 4 tháng. Đó là điều mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và anh Lý cũng rất vui.

Hồi mua nhà, hai vợ chồng còn ngủ rất ít, đều thao thức để chốt mua được. Vì sợ chị chủ nhà không đồng ý. Lúc đột ngột hỏi mua, chị sang chấn lắm. Vì mới thuê được 4 tháng đòi mua luôn. Với lí do, ngại chuyển nhà vì rất cực. Chị bảo cho chị nghĩ 3 hôm. Cuối cùng, chị đã bị vợ chồng mình thuyết phục bán.

Từ lúc mua, chuyển khẩu, nhập khẩu về quận Hai Bà Trưng, làm thẻ căn cước trong vòng 10 ngày đã xong. Và lúc này, nhìn anh Lý có thể tự đi bộ ở khuôn viên dưới căn hộ, nghỉ ngơi trong không khí mát lành này khiến mình rất xúc động.

Có thể, chân tay anh Lý còn chậm, nhưng hiện tại anh đi độc lập một mình khiến mình thấy về Time là điều đúng đắn. Vì về đây, mình được gần gia đình mà không cô đơn...".

Chia sẻ thêm về tương lai, chị Hà nói thương chồng rất nhiều: "Dẫu biết, cuộc sống hiện tại mình và anh Lý sẽ còn vất vả. Hành trình còn dài nhưng chỉ cần mình sống đúng, làm đúng thì mọi chông gai sẽ sớm vượt qua. Cuộc sống mình không khát vọng quá nhiều điều tham lam, chỉ mong gia đình bình an, anh Lý vượt qua bệnh tật thôi. Thương anh Lý rất nhiều".

NSND Công Lý kết hôn với chị Ngọc Hà kém 15 tuổi vào năm 2021. Tuy nhiên chỉ khoảng 6 tháng sau NSND Công Lý bị đột quỵ và từ đó chị nắm tay chồng, đồng hành cùng đi chữa bệnh trong và ngoài nước.

Tác giả: Li La

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Ngọc Hà , NSND Công Lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP