Thể thao

Văn Lâm được FIFA xử thắng trong vụ kiện với Muangthong United

Người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm xác nhận, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn tuyển Việt Nam và công ty đại diện Young Football Talents liên quan tới vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka.

Theo đó, Văn Lâm đã thắng trong vụ kiện tốn nhiều giấy mực với Muangthong suốt từ đầu năm 2021 tới nay. Phía Muangthong United có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết nêu trên từ FIFA.

Andrey Grushin cùng Văn Lâm được xử thắng trong vụ kiện với Muangthong United.

Nếu Muangthong United không khiếu nại, FIFA coi như vụ kiện đã được giải quyết xong còn trong trường hợp đội bóng Thái Lan khiếu nại nhưng vẫn bị xử thua họ có thể kiện tiếp lên toà án thể thao quốc tế để phân xử.

Tuy nhiên, nếu vẫn thất bại, Muangthong United sẽ mất toàn bộ khoản phí kiện với con số tương đối lớn.

Như đã đưa tin, năm 2020, dịch COVID-19 hoành hành khiến Muangthong United khó khăn về tài chính. CLB đã cắt giảm lương của các cầu thủ trong đó có Văn Lâm. Theo FIFA, do ảnh hưởng của dịch, các CLB được phép cắt giảm lương cầu thủ không quá 50% nhưng phải thoả thuận và nhận được sự đồng ý từ phía cầu thủ.

Theo người đại diện Andrey Grushin, Muangthong United đã nợ lương, tự ý cắt giảm lương hơn 2 tháng đối với Văn Lâm. Phía thủ môn sinh năm 1993 chưa từng thoả thuận với CLB về vấn đề này. Sau đó, phía Văn Lâm đã đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tháng 1/2021, Muangthong United đâm đơn kiện Văn Lâm cùng người đại diện và CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) với lý do vi phạm hợp đồng, tự ý chấm dứt hợp đồng để chuyển sang đội khác.

Phía Văn Lâm khẳng định làm đúng luật FIFA và trở thành cầu thủ tự do. Cùng thời điểm đó, Cerezo Osaka quan tâm tới Văn Lâm và đề xuất ký hợp đồng. Phía Văn Lâm được FIFA cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng tạm thời, chủ động đàm phán vào cuối tháng 1/2021.

Tuy nhiên, phải đến tháng 4/2021, Văn Lâm mới sang được Nhật Bản hội quân cùng đội bóng mới do hạn chế đi lại thời kỳ đại dịch. Trong thời gian chờ FIFA phân xử, Văn Lâm vẫn tập luyện và thi đấu bình thường cùng Cerezo Osaka.

Tác giả: Mộc Miên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Muangthong United , văn lâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP