Số hóa

Ứng dụng Nike tích hợp công nghệ thực tế ảo giúp mua giày trực tuyến dễ dàng hơn

Người dùng trực tuyến giờ đây có thể lựa chọn kiểu dáng và size giày phù hợp với mình hơn mà không lo sai lệch như trước đây.

Nike đang cập nhật ứng dụng của mình với công nghệ thực tế ảo AR mới giúp khách hàng có thể lựa chọn giày dễ dàng hơn, theo The Verge.

Mua giày trực tuyến luôn là vấn đề khiến người dùng e ngại. Lý do là bởi chỉ nhìn hình ảnh thì không ai dám chắc chắn bản thân có thực sự hợp với chiếc giày đó không. Thêm vào đó, các thương hiệu thường không có sự đồng nhất về kích cỡ giày.

Ví dụ: Một khách hàng có thể dùng size 12 của một thương hiệu này nhưng nó lại chỉ là size 11 ở một thương hiệu khác.

Đặc biệt, giày Nike nổi tiếng có thiết kế nhỏ hơn so với thị trường, khiến chúng trở nên khó mua hơn, ngay cả khi bạn có số đo bàn chân chuẩn đến milimet.

Với tính năng AR mới, Nike cho biết họ có thể đo từng bàn chân của khách hàng với kích cỡ, hình dạng chính xác nhất và sau đó đề xuất size giày cho kiểu dáng mà bạn đang lựa chọn.

Cơ chế này sẽ sử dụng dữ liệu mua hàng của những người có bàn chân có kích thước tương tự. Nike đang tích hợp phương thức nói trên như một công cụ chính để đo size giày ở chính các cửa hàng bán lẻ của mình.

Bản cập nhật của ứng dụng Nike sẽ được tung ra vào tháng 7 ở Mỹ và tính năng này sẽ đến người dùng châu Âu vào tháng 8.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP