Tin địa phương

TP.Đà Nẵng sẽ tạm dừng cấp phép xây nhà cao tầng

TP.Đà Nẵng phát triển nóng về du lịch gây ra không ít hệ lụy. Để giảm thiểu những hệ lụy này, trong thời gian tới, TP sẽ tạm dừng cấp phép xây nhà cao tầng tại 2 quận trung tâm.

Mới đây, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã nghe báo cáo của sở Du lịch về tình hình du lịch TP trong năm vừa qua. Theo báo cáo, năm 2017, có hơn 6,6 triệu lượt khách du lịch đến TP.Đà Nẵng, tăng 19,6% so với năm 2016. Nguồn thu từ du lịch mang về cho TP là 19.504 tỷ đồng.

TP.Đà Nẵng phát triển nóng về du lịch gây ra không ít hệ lụy. Nguồn ảnh: Internet.

Điểm nhấn lớn của ngành Du lịch trong năm qua chính là góp phần quan trọng vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Nhờ sự kiện này, ngành Du lịch đã quảng bá hình ảnh TP.Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè quốc tế.

Mặc dù vậy, TP.Đà Nẵng hiện đang là thị trường du lịch phát triển nóng và gây ra không ít hệ lụy. Một số tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái pháp luật Việt Nam, núp bóng công ty lữ hành dưới hình thức đối tác hoặc nhập cảnh với chức danh cố vấn, hỗ trợ điều hành để thao túng, hoạt động trái mục đích.

Tình trạng hiện nay của TP.Đà Nẵng là sự phát triển nhanh hệ thống khách sạn quy mô nhỏ, condotel. Một số thị trường khách quốc tế tăng nhanh dẫn đến tình trạng quá tải, không đáp ứng kịp thời về cơ sở hạ tầng, nhân lực, giao thông…

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, khá ấn tượng trước lượng khách tăng trong năm 2017. Tuy nhiên, ông nhận thấy, lượng du khách tăng phải phù hợp với tốc độ tăng trưởng của TP, tránh tình trạng quá tải, mất kiểm soát. “Du khách đến quá đông mà không phục vụ tốt, cơ sở hạ tầng không đáp ứng nổi sẽ gây ra tác dụng ngược”, ông nói.

Bên cạnh đó, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết, TP đang rà soát vấn đề quy hoạch sử dụng đất trước áp lực hạ tầng giao thông ở khu vực trung tâm có dấu hiệu quá tải. Do đó, phải tạm dừng cấp phép triển khai xây dựng các dự án cao tầng là nhà ở, khách sạn tại 2 quận trung tâm là Hải Châu, Thanh Khê nếu chưa cấp phép xây dựng.

Đồng thời, việc du khách đông dẫn đến ách tắc giao thông vào một số điểm có thể chấp nhận, nhưng nếu do ý thức tham gia giao thông kém gây ách tắc, kẹt xe thì cần có biện pháp giải quyết căn cơ.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP