Xe

Toyota Fortuner sẽ trở lại vào tháng 8, giá từ 1,026 tỉ đồng

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức công bố việc mẫu SUV bán nhiều nhất Việt Nam - Fortuner sẽ có mặt trở lại tại các showroom từ tháng 8 tới đây, với 4 phiên bản khác nhau cùng giá bán khởi điểm từ 1,026 tỉ đồng. Ngoài ra, còn có thêm các mẫu Hilux và Hiace cũng được đưa về trong dịp này.

Toyota Fortuner dự kiến có mặt vào tháng 8 tới đây sẽ không thay đổi so với phiên bản có mặt cuối năm 2017 tại Việt Nam.

Toyota Việt Nam (TMV) cho biết ngoài mẫu Fortuner nhập khẩu từ Indonesia, các mẫu Hilux và Hiace nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan cũng sẽ có mặt trên toàn quốc vào tháng 8/2018 tới đây. Tuy nhiên, đại diện TMV cũng cho biết đây mới chỉ là thời gian dự kiến, nếu như tất cả các thủ tục về nhập khẩu ôtô (theo Nghị định 116) không gặp vướng mắc gì.

Ngoài ra, thời điểm này cũng chưa có bất cứ mẫu xe nhập khẩu khẩu nào của Toyota đã cập cảng và đang làm thủ tục thông quan. Việc hoàn thiện thủ tục đăng kiểm một mẫu xe (cho từng lô xe, từng loại xe và từng cảng biển khác nhau) cần ít nhất là 1 tháng; do đó, nếu muốn có xe cung cấp cho thị trường, ngay trong tháng 7 tới đây, TMV sẽ phải có xe tại cảng.

Toyota Fortuner vẫn duy trì động cơ xăng 2.7L có từ năm 2009.

Cùng thời gian này, TMV cho biết hai mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan là xe bán tải Hilux và mẫu xe 16 chỗ Hiace cũng sẽ góp mặt. Trong khi đó, các mẫu xe khác có cùng xuất xứ như Wigo, Rush, Avanza từ Indonesia hay Yaris từ Thái Lan hiện chưa có thông tin cụ thể. Đặc biệt, với các mẫu xe nhập khẩu từ Nhật Bản như Land Cruiser/Prado, Alphard cùng toàn bộ các mẫu Lexus hiện vẫn chưa thể xác định được thời gian quay trở lại Việt Nam.

Với mẫu SUV Fortuner, Toyota cho biết ngoài động cơ xăng 2.7L đã từng trang bị từ năm 2009, Fortuner từ Indonesia với hai động cơ diesel 2.4L và 2.8L sẽ có nhiều phiên bản hơn. Hãng cũng đã cung cấp luôn giá bán để tham khảo dù chưa có xe.

Giá bán cụ thể mà TMV công bố đối với mẫu Fortuner như sau:

Như vậy, so với đối thủ duy nhất hiện đã nhập khẩu được vào Việt Nam là Chevrolet Trailblazer, Toyota Fortuner có giá bán nhỉnh hơn từ 220 - 360 triệu đồng với các phiên bản tương ứng (Trailblazer không có động cơ xăng và có giá bán từ 809 - 995 triệu đồng).

Toyota Hilux sẽ không có phiên bản 2.8L 4x2 cho thị trường Việt Nam.

Mẫu minibus 16 chỗ Hiace cũng sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan, với giá bán 999 triệu đồng.

Ngoài mẫu SUV Fortuner, cũng vào tháng 8 tới đây, Toyota Việt Nam sẽ có mẫu bán tải Hilux từ Thái Lan, cũng với hai động cơ diesel tương tự Fortuner đi cùng 3 phiên bản: 2.4L 4x2 6MT/6AT và một bản cao cấp 2.8L MLM 4x4 6AT. Các mẫu Hilux có giá bán dự kiến từ 695 - 878 triệu đồng.

So với Chevrolet Colorado, Toyota Hilux cũng có giá bán cao hơn (và ít phiên bản hơn) từ 90 - 100 triệu đồng (đối thủ từ Mỹ có 4 phiên bản, giá bán từ 594 - 789 triệu đồng).

Tác giả: Việt Hưng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP