Tin địa phương

Thanh niên Hải Dương đến Đà Nẵng khám bệnh rồi... bỏ đi âm tính với COVID-19

Trưa 22-2, Trung tâm y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận đã truy vết được nam thanh niên quê ở Hải Dương vào một bệnh viện ở Đà Nẵng đăng ký khám với triệu chứng ho, sốt rồi... bỏ đi.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nơi thanh niên Kh. đến đăng ký khám rồi bỏ đi sau khi khai báo y tế - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó vào ngày 20-2, nam thanh niên Nguyễn Bình Kh. (34 tuổi, quê ở Hải Dương) đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Hải Châu, TPĐà Nẵng) đăng ký khám bệnh với triệu chứng ho, sốt.

Sau khi thực hiện khai báo y tế, anh Kh. khai vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng, và được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và thực hiện theo quy trình phòng chống dịch.

Tuy nhiên, khi nghe thông tin này anh Kh. đã không lấy mẫu xét nghiệm và bỏ đi khỏi bệnh viện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ xác nhận: "Qua khai báo y tế và các triệu chứng bệnh viện đề nghị người này xét nghiệm COVID-19 nhưng anh này không đồng ý và bỏ đi nên chúng tôi đã báo cho các bên lên quan. Ngay sau đó Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và các đơn vị đã tiến hành truy vết khẩn cấp trên cơ sở thông tin anh này khai".

Đến tối cùng ngày lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Kh.và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của anh Kh. ngày 21-2 là âm tính với COVID-19.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã phong toả khu nhà công nhân (nằm ở phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu) nơi anh này trú khi trở vào lại Đà Nẵng.

Tác giả: TRƯỜNG TRUNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Covid-19 , âm tính , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP