Thể thao

Thái Lan chơi 'sốc', Việt Nam sáng cửa giành vàng SEA Games

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang tính tới phương án sử dụng đội hình B để tranh tài tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á tới đây.

Với thông tin AFF Cup 2021 sẽ được dời đến tháng 12/2021, FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) đã có buổi họp để đưa ra những giải pháp hợp lý cho các ĐTQG, các giải quốc nội Thái Lan vào năm sau.

Với lịch thi đấu mới của AFF, môn bóng đá nam SEA Games 31 và AFF Cup 2021 diễn ra quá sát nhau, kéo dài từ giữa tháng 11/2021 đến ngày 1/1/2022 được cho là sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giải vô địch quốc gia Thai Lan 2021/2022.

Sau buổi họp, FAT cho biết sẽ cố gắng để ĐT Thái Lan sử dụng đội hình mạnh nhất dự AFF Cup. Trong khi đó, ở SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam người Thái chỉ tham dự với đội hình trẻ để cân bằng lực lượng, đảm bảo cho các CLB tại Thai League thi đấu.

Đây là điều đã được đồn đoán trước đó, bởi Thái Lan vốn không coi trọng SEA Games, giải đấu họ đã no nê danh hiệu và chỉ muốn tập trung cho hai giải đấu quan trọng ở cấp quốc gia là AFF Cup và vòng loại World Cup.

Thái Lan tính cử đội trẻ dự SEA Games 31

Cũng theo liên đoàn bóng đá Thái Lan, Thai League trong thời gian diễn ra AFF Cup 2021, và giải đấu này cũng được điều chỉnh để không ảnh hưởng tới vòng loại World Cup 2022 trong năm tới. Việc Thái Lan sẽ mang tới một đội hình B, thậm chí là đội hình C tại SEA Games 31 có thể sẽ là một lợi thế lới cho U22 Việt Nam trên con đường bảo vệ tấm HCV ngay trên sân nhà vào năm tới.

Trước đó, theo bản hợp đồng ký mới giữa VFF và HLV Park Hang Seo chiến lược gia Hàn Quốc được giao chỉ tiêu cùng tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup, góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà trong năm tới.

Tác giả: Bảo Ngọc (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP