Bạn cần biết

Rắc một nắm muối vào bồn cầu có tác dụng gì?

Việc rắc muối vào bồn cầu không chỉ giúp tẩy sạch bồn cầu mà còn mang tới nhiều tác dụng bất ngờ.

Muối được biết đến với tính chất mài mòn và sát trùng tự nhiên. Nó từ lâu đã được sử dụng cho nhiều mục đích bao gồm làm sạch, khử mùi và thậm chí là chất khử trùng nhẹ.

Tính linh hoạt của muối làm cho nó trở thành một thành phần lý tưởng để bảo trì nhà cửa. Vậy rắc một nắm muối vào bồn cầu có tác dụng gì?

Rắc một nắm muối vào bồn cầu có tác dụng gì?
Rắc muối vào bồn cầu là một mẹo hay được nhiều người áp dụng, đem lại nhiều lợi ích có thể khiến bạn bất ngờ.

Rắc muối vào bồn cầu có nhiều tác dụng bất ngờ, ai cũng nên biết. (Ảnh: Gold Coast Plubing Company)

Cách khử mùi hôi bồn cầu

Muối, đặc biệt là loại muối hạt, do có khả năng diệt khuẩn nên muối giúp trung hòa mùi hôi của bồn cầu có hiệu quả. Muối góp thành phần quan trọng trong công thức làm sạch nhà vệ sinh.

Bạn bỏ một lượng muối thích hợp vào bồn cầu và ngâm qua đêm, sau đó xả lại bằng nước sạch để khử mùi hôi. Mọi mùi không mong muốn đều được muối hấp thụ và khử đi một cách hiệu quả. Việc xả bồn cầu bằng muối có thể tiêu diệt vi trùng trong bồn cầu và giúp bồn cầu sạch sẽ, hợp vệ sinh hơn.

Thông tắc chất thải

Muối hạt cũng có thể làm sạch chất thải và thông tắc bồn cầu rất hiệu quả lại không tốn kém.

Bạn lấy một cốc muối đầy và đổ vào bồn cầu rồi để qua đêm. Sáng hôm sau lấy nước nóng đổ vào bồn cầu. Đây là cách thông tắc bồn cầu đơn giản và vô cùng tiết kiệm.

Tẩy vết ố vàng

Loại bỏ các vết ố vàng cứng đầu khỏi góc phòng tắm, bồn tắm hoặc bồn cầu có thể là một công việc khá khó khăn. Thay vì dùng đến chất tẩy rửa hóa học có tính ăn mòn, bạn có thể dùng muối để chùi rửa. Muối hoạt động như một chất tẩy rửa nhẹ nhàng có thể giúp loại bỏ vết bẩn và cặn mà không làm hỏng đồ sứ.

Bồn cầu sử dụng lâu ngày sẽ có những vết ố vàng. Bạn có thể rắc một ít muối hạt vào đó, để yên trong vòng 30 phút rồi dùng bàn chải cọ nhẹ, các vết ố vàng được làm sạch ngay lập tức.

Tuy nhiên, cách này chỉ tác dụng dụng với những vết ố vàng nhẹ. Nếu bồn cầu có những vết ố vàng dày đặc thì bạn vẫn cần dùng nước tẩy rửa mạnh để làm sạch.

Làm trắng sạch bổn cầu

Tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên để làm trắng hoặc đánh bóng đồ sứ. Khi được đưa vào bồn cầu, muối bắt đầu hòa tan, tạo ra dung dịch muối có thể phá vỡ cặn vôi nhẹ và tích tụ khoáng chất. Nó cũng có thể hoạt động như một chất mài mòn nhẹ giúp loại bỏ bụi bẩn.

Bước tiếp theo, bạn dùng bàn chải hoặc bàn chải vệ sinh chuyên dụng để làm chùi sạch bồn cầu. Điều này sẽ làm trắng các cạnh và khử trùng chúng một cách hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí

Lựa chọn muối làm chất tẩy rửa tự nhiên trong nhà vệ sinh là một giải pháp thay thế đơn giản, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí hơn dùng chất tẩy rửa hóa học. Phương pháp này đã được người dân Nhật Bản sử dụng từ trước, nó cho thấy rằng muối thực sự có hiệu quả trong việc vệ sinh bồn cầu.

Một số công dụng khác của muối

Sự kết hợp của muối và những nguyên liệu khác cũng sẽ giúp bạn xử lý việc nhà vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.

Sự kết hợp của muối và những nguyên liệu khác cũng sẽ giúp xử lý việc nhà vô cùng đơn giản. (Ảnh: The Salt Association)

Làm sạch vết cháy ở đáy nồi

Trong quá trình nấu nướng, xoong nồi bị cháy là điều không thể tránh khỏi. Để xử lý các vết cháy này, bạn có thể cho muối ăn vào ngâm cùng với nước và đợi 10-20 phút. Vết cháy sẽ tự bong ra, bạn chỉ cần cọ rửa lại bằng nùi sắt là dễ dàng loại bỏ chúng.

Làm sạch và thông tắc cống

Muối hòa tan các thứ trong cống bị tắc, đặc biệt là dầu mỡ. Nếu thấy cống càng lúc càng tắc, bạn hãy đổ nửa cốc muối xuống, sau đó là một cốc giấm trắng và baking soda (muối nở). Những thứ gây tắc nghẽn sẽ dễ dàng hòa tan, trôi ra nhanh hơn.

Loại bỏ vết bẩn trên đồ gỗ

Sử dụng hỗn hợp muối và dầu ô liu, bạn có thể làm cho đồ gỗ trông như mới. Hãy cho một chút muối và dầu vào miếng vải, chà xát trong vài phút, sau đó lau qua bằng một miếng vải ẩm khác và làm khô bề mặt.

Khôi phục khả năng chống dính của chảo

Nếu bạn không muốn thức ăn dính vào chảo làm mất tác dụng của lớp chống dính, hãy làm sạch chảo bằng xà phòng và nước, lau khô, sau đó cho một lượng muối vừa đủ lên chảo và đun với lửa lớn cho đến khi muối chuyển sang màu nâu. Chảo của bạn sẽ hồi phục khả năng chống dính.

Làm sáng đồ kim loại

Bạn chỉ cần bỏ thêm một nắm muối vào lon bia hoặc lon nước có gas uống dở rồi dùng hỗn hợp này để ngâm đồ kim loại trong khoảng 30-45 phút. Tiếp sau, bạn rửa lại bằng xà phòng, các món đồ kim loại sẽ sáng bóng.

Tác giả: NGUYỆT ÁNH

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP