Tin địa phương

Quy hoạch 'siêu' đô thị sinh thái rộng 2.800ha tại Hòa Vang

Phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi ưu tiên phát triển du lịch, thương mại dịch vụ kết hợp ở, với tổng diện tích hơn 2.832ha.

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch Phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi, tỷ lệ 1/2000.

Phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi thuộc các xã Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Nhơn và Hòa Phú (huyện Hòa Vang), với tổng diện tích khoảng 2.832ha.

Đây khu đô thị mới, ưu tiên phát triển du lịch, thương mại dịch vụ kết hợp ở, với không gian xanh và mặt nước được phân bố khu vực xung quanh núi Dương Ba Làng.

Ngoài ra, các khu ở tái định cư, khu biệt thự sườn đồi, các tòa nhà cao tầng có hệ số sử dụng đất cao, mật độ xây dựng thấp nhằm đảm bảo tầm nhìn hướng đến những ngọn núi phía Tây.

Quy hoạch Phân khu đô thị Sườn Đồi.


Quy mô dân số phân khu này khoảng 194.240 người; trong đó, đến 2030 có khoảng 140.000 người, sau năm 2023 có thêm khoảng 54.240 người.

Phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi thuộc cấu trúc 3 vùng đô thị của huyện Hoà Vang đã được định hướng trong Quy hoạch chung của TP. Đà Nẵng.

Dự kiến đến năm 2025, huyện Hoà Vang sẽ có 9 địa phương phát triển thành phường gồm Hoà Liên, Hoà Ninh, Hoà Sơn, Hoà Nhơn, Hoà Tiến, Hoà Phong, Hoà Châu, Hoà Phước, Hòa Khương. Chỉ còn lại 2 xã Hoà Phú và Hoà Bắc.

Nguồn tin: Khánh Hồng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

  Từ khóa: Hòa Vang , quy hoạch , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP