Pháp luật

"Nổ" có thể vay vốn 5 triệu USD lãi suất 0.03%/tháng để lừa đảo

Một “nữ quái” ở Bình Dương tự xưng là Phó giám đốc công ty, “nổ” có thể duyệt vay vốn đến 5 triệu USD để lừa đảo nhiều tỷ đồng của các bị hại.

Ngày 12/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do bị can Nguyễn Thị Thanh Phước (SN 1979, thường trú tại phường Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một) thực hiện trên địa bàn Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị những ai là bị hại của bị can Nguyễn Thị Thanh Phước liên hệ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp điều tra.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Nguyễn Thị Thanh Phước có 2 tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng được tạm hoãn thi hành án, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Để lừa tiền các nạn nhân, Nguyễn Thị Thanh Phước tự xưng là Phó giám đốc một công ty lớn, có khả năng duyệt vay vốn được 5 triệu USD với lãi suất 0,03%/tháng.

Bằng hình thức này, Phước đã lừa được của nhiều bị hại số tiền trên 5 tỷ đồng. Sau khi biết mình bị lừa, nhiều bị hại đã tố cáo đến cơ quan công an.

Trước đó, ngày 19/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Phước về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tác giả: T.M (tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP