Pháp luật

'Bà trùm' lừa đảo hơn 800 tỷ đồng bỏ trốn khi đang điều trị tâm thần

Trong thời gian chữa bệnh bắt buộc tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, "trùm" lừa đảo Trần Thị Mỹ Hiền đã bỏ trốn.

Ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông tin, lực lượng chức năng đang truy tìm Trần Thị Mỹ Hiền (SN 1963, ngụ đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Trinh, quận 1) vừa trốn khỏi Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (Đồng Nai).

Trần Thị Mỹ Hiền được xác định là "bà trùm" lừa đảo bất động sản, đã lừa 584 trường hợp, chiếm đoạt số tiền gần 816 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Mỹ Hiền (tóc ngắn, ngoài cùng bên trái).

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, trong 2 năm (2017 - 2019), Trần Thị Mỹ Hiền cùng đồng bọn sử dụng các pháp nhân ký kết các hợp đồng để thỏa thuận việc chuyển nhượng nền đất tại các dự án không có thật trên địa bàn các quận Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức...

Sau khi thu được tiền của khách hàng, các nhóm của Hiền không thực hiện như cam kết theo hợp đồng mà trốn tránh nhằm chiếm đoạt số tiền gần 816 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra xác định bị can Trần Thị Mỹ Hiền với vai trò chủ mưu, chỉ đạo xuyên suốt đối với toàn bộ hoạt động của pháp nhân Công ty TNHH Đất Vàng Hoàng Gia và Công ty TNHH Hoàng Kim Land, tự lập dự án khu dân cư không có thật, phân lô trái pháp luật, quảng cáo gian dối... để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm bà Hiền, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời khởi tố 9 bị can, bắt giam 8 bị can có liên quan.

Sau đó, Trần Thị Mỹ Hiền được đưa đến Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa chữa bệnh bắt buộc theo quyết định của VKSND TP.HCM. Tuy nhiên, trong thời gian chữa bệnh bắt buộc tại đây, người phụ nữ này đã bỏ trốn.

Tác giả: LƯƠNG Ý

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP