Thể thao

Niềm “hy vọng vàng” của đoàn TTVN tại SEA Games vừa qua và trong những đấu trường kế tiếp

Dương Thúy Vi, Hoàng Thị Phương Giang (wushu), Lê Tú Chinh (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Vũ Thành An (đấu kiếm nam), VĐV Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội)… là những niềm “hy vọng vàng” lớn nhất của thể thao Việt Nam trước khi đến với SEA Games 29, và không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ thể thao nước nhà, họ đã thi đấu cực kỳ xuất sắc để mang về những chiếc HCV quý giá.

Có rất nhiều VĐV Việt Nam đạt HCV ở SEA Games 29 nhưng những cái tên nêu trên đều rất đặc biệt. Sở dĩ nói thế bởi vì Dương Thuý Vi (wushu) chính là chủ nhân chiếc HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 29, giúp lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam giải phóng được vô số áp lực sau khi môn bắn cung thi đấu không thành công ở ngày mở màn SEA Games 29.

Dương Thúy Vi đoạt HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam ở bộ môn Wushu

Ngay sau Thuý Vi, VĐV wushu Hoàng Thị Phương Giang đã lấy về chiếc HCV thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 29, tạo tiền đề thuận lợi để các VĐV còn lại tiếp tục tranh đấu và mang về thêm 56 HCV nữa để giúp đoàn thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 29 ở vị trí thứ 3 chung cuộc với tổng cộng 58 HCV.

Nói tới thể thao Việt Nam ở SEA Games 29 thì không thể không nhắc tới Ánh Viên. Kình ngư này tuy không đạt được mục tiêu 10 HCV như đã đề ra trước ngày lên đường sang Malaysia, nhưng với 8 HCV, bằng thành tích ở SEA Games 28, Ánh Viên vẫn xứng đáng là gương mặt xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay.

Ánh Viên đạt 8 HCV tại SEA Games 29, điều mà chưa VĐV bơi lội nào làm được

Trong khi những VĐV dày dạn kinh nghiệm của thể thao Việt Nam như Ánh Viên, Thuý Vi, Phương Giang hay Vũ Thành An đều toả sáng thì một số gương mặt mới như Lê Tú Chinh (điền kinh) hay Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội) cũng cho thấy họ xứng đáng nhận được sự kỳ vọng của thể thao nước nhà nhờ thành tích chói sáng của mình.

Ngay ở lần đầu tiên tham dự SEA Games 29, Tú Chinh đã rất xuất sắc giành được 2 HCV cá nhân ở nội dung 100m và 200m, những chiếc HCV mà điền kinh Việt Nam đã phải chờ đợi rất lâu sau khi Vũ Thị Hương giải nghệ. Tú Chinh còn xuất sắc mang về HCV cự ly 4x100m tiếp sức, đây là nội dung mà điền kinh Thái Lan đã duy trì sự thống trị của mình qua nhiều kỳ SEA Games liên tiếp.

Tú Chinh (chính giữa) đã chính thức lật đổ vị trí số một của Thái Lan ở nội dung 4x100m tiếp sức nói riêng và môn điền kinh tại SEA Games nói chung

Tú Chinh không phải là lính mới duy nhất thi đấu ấn tượng ở SEA Games 29, bởi ngoài điền kinh thì bơi lội cũng xuất hiện một tài năng đầy hứa hẹn và nổi bật như Nguyễn Huy Hoàng, kình ngư mới 17 tuổi nhưng đã vượt qua đàn anh Lâm Quang Nhật để đoạt HCV SEA Games ở cự ly 1500m đồng thời phá sâu kỷ lục.

Có thể thấy rằng, tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đã rất thành công trong các môn hệ thống Olympic như điền kinh và bơi lội. Khá nhiều gương mặt trẻ tỏa sáng, dự báo sẽ tiếp tục là ngôi sao trong tương lai và được đầu tư trọng điểm, nhằm chuẩn bị cho những đấu trường lớn hơn của thể thao Việt Nam.

Những thành công kể trên là sự tiếp nối cả một hành trình dài của đoàn TTVN, mà Herbalife VN là người bạn đường đáng tin cậy suốt thời gian vừa qua, và cả trong những chặng đường kế tiếp. Đúng như kỳ vọng mà Herbalife đã gửi gắm vào các VĐV Việt Nam: “Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với các VĐV, giúp cung cấp năng lượng cần thiết trước, trong và sau khi thi đấu cũng như tác động trực tiếp đến sức mạnh, độ bền, khả năng phục hồi thể lực, hiệu quả luyện tập và thành tích của các VĐV. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong những đấu trường sắp tới và tin rằng các VĐV tài năng sẽ liên tục gặt hái được những thành tích vang dội, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, ông Phạm Tường Huy, TGĐ Herbalife Việt Nam khẳng định.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP