Thể thao

Những nguyên nhân khiến U23 Việt Nam thua U23 Trung Quốc

HLV Kim Sang Sik đã lý giải những nguyên nhân khiến U23 Việt Nam thua 0-3 U23 Trung Quốc ở bán kết U23 châu Á 2026.

Chia sẻ với truyền thông sau trận U23 Việt Nam 0-3 U23 Trung Quốc, HLV Kim Sang Sik bày tỏ sự tiếc nuối khi U23 Việt Nam không thể giành quyền vào chung kết. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần để hướng tới trận tranh hạng Ba gặp U23 Hàn Quốc.

HLV Kim Sang Sik cho biết: “Tôi xin lỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cả những khán giả có mặt trên sân lẫn theo dõi qua truyền hình, vì chúng tôi không thể giành chiến thắng. Tôi cảm ơn các cầu thủ vì họ đã chiến đấu đến những phút cuối cùng. Dù phải thi đấu thiếu người, toàn đội vẫn nỗ lực tìm kiếm bàn thắng. Hành trình của chúng tôi tại giải đấu này chưa kết thúc và U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận tranh hạng Ba với U23 Hàn Quốc”.

HLV Kim Sang Sik xin lỗi người hâm mộ và động viên học trò sau trận thua U23 Trung Quốc (Ảnh: VFF).

Phân tích diễn biến trận đấu, HLV Kim Sang Sik cho biết đội buộc phải điều chỉnh nhân sự ngoài kế hoạch ban đầu. “Chúng tôi dự định đưa Đình Bắc vào sân trong hiệp hai để tạo sự đột biến, nhưng chấn thương nghiêm trọng của Hiểu Minh trong hiệp một khiến kế hoạch phải thay đổi sớm hơn dự kiến” - ông nói.

Lý giải việc U23 Việt Nam để thủng lưới ngay đầu hiệp hai và dẫn tới thua trận, HLV Kim Sang Sik thẳng thắn nhìn nhận: “Ngoài yếu tố chấn thương, toàn đội đã thiếu tập trung trong tình huống phạt góc, dẫn đến bàn thua sớm. Điều đó ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sự tự tin, khiến chúng tôi không thể duy trì thế trận như mong muốn”.

Đánh giá về đối thủ, HLV Kim Sang Sik dành sự tôn trọng cho U23 Trung Quốc: “Tôi thực sự bất ngờ với khả năng tổ chức phòng ngự và kỷ luật chiến thuật của họ. Bóng đá Trung Quốc đang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt và họ xứng đáng góp mặt ở trận chung kết. Đối thủ có nhiều điều chỉnh trong đội hình xuất phát, trong khi chúng tôi chưa kịp thích nghi. Tôi xin nhận trách nhiệm về điều này”.

Dù không thể góp mặt ở trận đấu tranh chức vô địch, HLV Kim khẳng định U23 Việt Nam vẫn có quyền tự hào: “Chúng tôi đã chứng minh bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh ở cấp độ châu lục. Các cầu thủ của tôi có thể không phải là những ngôi sao nổi bật, nhưng với lối chơi tổ chức và tinh thần đồng đội gắn kết, họ đã cùng nhau tiến vào bán kết”.

Nhìn lại hành trình tại VCK U23 châu Á 2026, HLV Kim Sang Sik bày tỏ sự hài lòng với những gì các học trò thể hiện, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục hoàn thiện trong tương lai: “Tôi hài lòng với tinh thần, kỷ luật và nỗ lực của toàn đội từ đầu giải. Tuy nhiên, sau giải đấu này, các cầu thủ vẫn cần cải thiện nhiều mặt để hướng tới những mục tiêu cao hơn”.

Tác giả: Trí Minh

Nguồn tin: VOV.VN

  Từ khóa: U23 Trung Quốc , U23 Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP