Xã hội

Nhân viên bán hàng ở Đà Nẵng mắc Covid-19, đi nhiều nơi ở Quảng Nam

Nam nhân viên bán hàng ở Đà Nẵng mắc Covid-19 từng đến nhiều nhà sách, tiệm đồ chơi ở Quảng Nam để quảng cáo và bán hàng đồ chơi.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tối 10/5 cho thấy, trong số các ca vừa được công bố, BN3457 (nam, SN 1994, nhân viên Công ty Xuân Phú Ân) có lịch trình di chuyển đến nhiều địa điểm ở Quảng Nam.

Bệnh nhân sống cùng vợ là BN3311 trên đường Lê Hiến Mai (phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng). Do là nhân viên bán hàng nên bệnh nhân đi theo ô tô công ty đến các nhà sách và tiệm đồ chơi tại các khu vực Đại Lộc, Hội An, Trà Kiệu, Nam Phước, Duy Xuyên, Điện Bàn, Quế Sơn, Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (bệnh nhân không rõ địa chỉ) để quảng cáo và bán hàng đồ chơi.

Đường Lê Hiến Mai đã bị phong tỏa sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19.

Cụ thể, 7h ngày 3/5, bệnh nhân đi xe máy đến kho hàng ở địa chỉ 9 Trần Dục (quận Thanh Khê), có tiếp xúc với 2 người. Sau đó, bệnh nhân về lại kho hàng Công ty Xuân Phú Ân (đường Kinh Dương Vương, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) rồi đi ô tô vào Quảng Nam.

Ở Quảng Nam, bệnh nhân tiếp thị và bán sản phẩm hàng hóa cho các cửa hàng đồ chơi và nhà sách tại thị trấn Ái Nghĩa, xã Đại Quang, xã Đại Đồng, xã Đại Phong thuộc huyện Đại Lộc, có nghỉ trưa tại quán café Võng và ghé quầy thuốc tây ở xã Đại Phong. Đến 17h cùng ngày, bệnh nhân quay trở về phòng trọ tại đường Lê Hiến Mai, chỉ tiếp xúc với vợ.

Sáng 4/5, bệnh nhân đến công ty Xuân Phú Ân tiếp xúc với tài xế, sau đó vào Quảng Nam tiếp thị, bán sản phẩm hàng hóa cho các cửa hàng đồ chơi và nhà sách tại Vĩnh Điện, Gò Nổi, Điện Quang (cửa hàng mini mart) và thị trấn Nam Phước.

Bệnh nhân nghỉ trưa tại quán café Võng ở xã Đại Phong và ăn trưa tại quán cơm gà (không rõ địa chỉ cụ thể) trên đường quốc lộ 1A thị trấn Nam Phước. Trên đường về Đà Nẵng, bệnh nhân có ghé cửa hàng đồ chơi ở trước chợ Miếu Bông.

Sáng 5/5, bệnh nhân ăn tại quán bún ở đường Nguyễn Chánh gần Công ty Xuân Phú Ân. Sau đó làm việc tại Công ty Xuân Phú Ân và tiếp xúc với đồng nghiệp. Chiều tối, bệnh nhân có đi chợ tự phát ở đường Phước Lý 1. Đến 19h cùng ngày, bệnh nhân về nhà trọ tại đường Lê Hiến Mai, có tiếp xúc với vợ và một người bạn sang nhà chơi.

Sáng 6/5, bệnh nhân ăn sáng ở quán bún trên đường Nguyễn Chánh gần công ty Xuân Phú Ân, sau đó đến Công ty Xuân Phú Ân làm việc, có tiếp xúc với đồng nghiệp. Đến trưa, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt nhẹ nên đến mua thuốc tại tiệm thuốc tây gần ngã tư Bùi Tấn Diên và Phước Lý 1. Sau đó, bệnh nhân quay về công ty tiếp tục làm việc. Đến tối, bệnh nhân về phòng trọ và chỉ tiếp xúc với vợ.

Sáng 7/5, bệnh nhân đến Công ty Xuân Phú Ân làm việc và có tiếp xúc với đồng nghiệp, sau đó bệnh nhân về phòng tại đường Lê Hiến Mai và chỉ tiếp xúc với vợ. Đến 14h cùng ngày, bệnh nhân đi xét nghiệm SARS-Cov-2 một mình tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó về phòng trọ tại đường Lê Hiến Mai và tự cách ly tại phòng. Sáng 8/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly y tế.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP