Tối 10/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý BN3460 tại thành phố, có ca bệnh liên quan đến đám cưới tại nhà hàng Phì Lũ 3.
Cụ thể, BN3460, nam, 31 tuổi, trú 23 Hưng Hóa 1, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Bệnh nhân này là chủ quán chè bưởi Tidi, số 50/10 Pasteur, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng công bố thời gian, địa điểm BN3460 từng đến để người dân biết, chủ động khai báo y tế.
Từ 22 đến 29/4, bệnh nhân làm tại quán chè bưởi Tidi.
Ngày 30/4, bệnh nhân về nhà ngoại tại thôn Phong Lục Tây, Điện Thắng, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Lực lượng y tế Đà Nẵng phun hóa chất khử khuẩn tại nhà hàng có liên quan các trường hợp nghi mắc COVID-19 từng đến. |
Ngày 1/5, bệnh nhân đi dự đám rước dâu ở đường Thi Sách, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Dự đám cưới MC Đ.X.K. tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng (Sở Y tế Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn tìm người liên quan).
Ngày 2 và 3/5, đến nhà bố mẹ tại đường Phan Bội Châu, phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Đến nhà bố mẹ vợ tại đường Bùi Tấn Diên, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Mua đồ tại chợ tự phát trên đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu (không nhớ địa chỉ).
Ngày 5/5, đi giao chè cho nhiều người, tại nhiều đường, gồm: Nguyễn Du, Lê Lai, Lý Tự Trọng, Quang Trung, Lê Duẩn (không nhớ địa chỉ cụ thể).
Ngày 6/5, đi giao chè tại Công ty bảo hiểm Generali, quận Thanh Khê. Các điểm trên đường Điện Biên Phủ, Lê Thạch, Tô Hiệu, Trần Đại Nghĩa, Khu dân cư An Hòa (không nhớ địa chỉ cụ thể).
Ngày 7/5, đi giao chè tại các điểm trên đường Trường Chinh, Trần Quang Khải, Lý Tự Trọng (không nhớ rõ địa chỉ).
Ngày 8/5, nghe thông tin về BN3404, người này đến Trạm Y tế Hòa Cường Nam khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.
Cũng trong tối nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng công bố kết quả điều tra dịch tễ, lịch trình của 3 ca bệnh còn lại là BN3457, BN3458, BN3459.
Tác giả: XUÂN TIẾN
Nguồn tin: Báo VTC News