Pháp luật

Nguyên Phó Chánh án Quận 4 được tại ngoại

Trong quá trình chờ phúc thẩm, nguyên Phó Chánh án TAND Quận 4 được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 4/5, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hải Nam (nguyên Phó Chánh án TAND Quận 4, TPHCM) và Lâm Hoàng Tùng (nguyên giảng viên trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) về tội xâm phạm chỗ ở người khác.

Phiên tòa do thẩm phán Lê Thành Văn làm chủ tọa. Hợp thành HĐXX còn có thẩm phán Phạm Công Mười và Phạm Thị Thu Thủy. Trong phiên tòa này bị cáo Nam không có luật sư bào chữa, còn bị cáo Tùng có 5 luật sư bào chữa cho mình.

Nguyễn Hải Nam (áo trắng) đã được tại ngoại.


Trước đó, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Nam 17 tháng tù giam, bị cáo Lâm Hoàng Tùng 2 năm tù giam cùng về tội xâm phạm chỗ ở người khác.

Sau bản án sơ thẩm, cả 2 bị cáo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng cơ quan xét xử sơ thẩm kết án oan. Các bị cáo khẳng định mình không phạm tội như cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm cáo buộc. Bị cáo Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng đề nghị cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền giải quyết vụ án ở cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Trong quá trình chờ phúc thẩm, TAND cấp cao tại TPHCM quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Nam từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, tòa giao bị cáo Nam cho UBND phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM để quản lý, theo dõi. Khi chưa được sự đồng ý của UBND phường và giấy phép của tòa thì bị cáo Nam không được đi khỏi nơi cư trú.

Theo bản án sơ thẩm, vụ án xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1, TPHCM) giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo với bà Hoàng Trọng Anh Chi. Quá trình mua bán, hai bên xảy ra tranh chấp và đã khởi kiện ra tòa.

Từ tháng 3/2019, bà Thảo cùng các con nhỏ đến sinh sống trong căn nhà này. Chiều 19/9/2019, khi bà Thảo không ở nhà, bị cáo Tùng (được bà Chi ủy quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến căn nhà), cùng bị cáo Nam, cùng nhiều người khác xông vào nhà. Những người này đe dọa, gây sức ép buộc những người bên trong dọn ra khỏi nhà.

Tác giả: Xuân Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: nguyên phó chánh án

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP