Xã hội

Miền Bắc chuẩn bị đón mưa lớn diện rộng, cảnh báo có mưa đá

Dự báo khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tin cảnh báo mưa lớn diện rộng ở khu vực Bắc Bộ.

Miền Bắc chuẩn bị đón mưa lớn diện rộng, cảnh báo có mưa đá. Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 3/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ. Dự báo, từ chiều tối và đêm 03/6 đến ngày 04/6 ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm (thời gian mưa vừa, có nơi mưa to tập trung về đêm và sáng sớm).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ chiều tối ngày 04/6 đến sáng ngày 05/6, ở khu vực Bắc Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 150mm.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ và mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: mưa lớn , miền bắc , mưa đá

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP