Pháp luật

Lời kể của bà chủ tiệm vàng bị cướp tại Quảng Nam

Đã kinh doanh được 26 năm, nhưng đây là lần đầu tiên bà V. chứng kiến vụ cướp tiệm vàng táo tợn như thế.

Sáng 18/6, bà Nguyễn Thị Thu V., chủ tiệm vàng Thu Vân, vẫn còn chưa hết vẻ lo lắng khi có người hỏi về vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra vào chiều hôm qua. Bà kể, vào chiều 17/6, bà vẫn mở cửa tiệm vàng như bình thường.

Chiếc tủ kính bị kẻ cướp đập vỡ.

Khoảng 17h30 cùng ngày, bà V. ngồi trong nhà. Lúc này, em gái của bà đang ngồi gia công vàng bên trong tiệm. Bà giật mình khi nghe 2 tiếng búa đập vào tủ gương. Ngay lập tức, chị em bà Vân chạy ra phía trước cửa tiệm.

“Lúc ấy, tôi và em tôi cứ nghĩ là cướp xông vào tiệm vàng chứ không nghĩ là đã bị cướp. Khi chạy ra phía trước, nhìn thấy chiếc tủ kính đã vỡ, số vàng trưng bày ở tiệm đã không còn thì mới biết là kẻ cướp đã hốt đi rồi”, bà V. chia sẻ.

Chủ tiệm vàng cho biết thêm, mở cửa hàng tại đây đã được 26 năm và chưa bao giờ xảy ra chuyện tương tự. Thời gian qua, bà có đọc thông tin những vụ cướp tiệm vàng trên báo và cũng khá cảnh giác. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ dám nghĩ, chuyện này lại xảy ra tại nơi mình kinh doanh.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp

Theo bà, số vàng bị cướp khoảng 20 sợi dây chuyền vàng tây, trị giá chừng 150 triệu đồng.

Tại cửa tiệm có bắt camera, hình ảnh kẻ trộm đã được ghi nhận. Tuy nhiên, đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm nên việc truy tìm là rất khó khăn. Mặc dù vậy, bà vẫn tin tưởng cơ quan chức năng sẽ phát hiện và bắt được kẻ cướp trong thời gian gần nhất.

Như chúng tôi đã đưa tin, trước đó, khoảng 17h30 ngày 17/6, 1 nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang rảo qua nhiều lần trước tiệm vàng Thảo Vân, xã Điện Thắng Bắc. Sau đó, đối tượng dùng búa đập bể kính, cướp vàng rồi bỏ chạy.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an thị xã Điện Bàn đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc. Điều tra viên trích xuất camera của tiệm vàng để làm căn cứ điều tra, truy tìm đối tượng gây ra vụ cướp.

Tại hiện trường, công an thu giữ chiếc búa mà đối tượng dùng để đập bể tủ kính.

Đối tượng đập bể tủ kính.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera, đối tượng mặc quần đen, áo xám, đi dép lê, đội mũ bảo hiểm màu xanh chạy nhanh vào tiệm rồi dùng búa đập 2 phát khiến tủ kính bị bể. Ngay lập tức, đối tượng hốt vàng rồi bỏ chạy.

Hiện, Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục xác minh, điều tra và truy tìm đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng trên.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP