Pháp luật

Lắp biển ngũ chín giả đi "cho oai", chủ xe bị phạt 16 triệu đồng

Chủ nhân xe lắp biển ngũ 9 giả gây xôn xao được xác định là một nam giới trú tại Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Tối 4/8, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh, đơn vị đã xác minh được chủ nhân xe ô tô gắn biển kiểm soát giả 38A - 999.99 tham gia giao thông gây xôn xao dư luận.

Theo đó, chủ xe là Lữ Văn Quốc, (SN 1993), trú xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Lữ Văn Quốc trình bày, mua xe ô tô này tại 1 gara ở tỉnh Hải Dương vào ngày 14/7/2022, biển kiểm soát cũ là 14A-356.45.

Quốc bị mời về làm việc liên quan hành vi lắp biển giả tham gia giao thông.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, xe ô tô nói trên đã được phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 02/8/2022. Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, Lữ Văn Quốc đã tìm hiểu trên mạng và đặt mua biển kiểm soát 38A-999.99 qua một trang Facebook để sử dụng từ ngày 31/7/2022 đến nay. Bản thân Quốc không có giấy phép lái xe.

Vào 21h30 ngày 03/8/2022, Quốc điều khiển phương tiện nói trên chở con trai của bạn xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, đến 22h45 phút Quốc rời bệnh viện di chuyển về Hương Khê.

Quốc cho biết, mục đích đặt biển kiểm soát giả ngũ quý 9 lắp lên xe là “để chạy cho oai” và thừa nhận hành vi của bản thân là sai.

Chiếc xe ô tô được Quốc gắn biển số ngũ 9 giả tham gia giao thông trên trục đường Hải Thượng Lãn Ông bị người dân chụp lại.

Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính 16 triệu đồng đối với Lữ Văn Quốc về các hành vi: Gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy chứng nhận đăng ký xe; Không có giấy phép lái xe, đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Như trước đó đã đưa tin, vào khoảng 21h ngày 3/8, chiếc xe lắp biển giả nói trên di chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh ra trục đường Hải Thượng Lãn Ông bị người dân chụp lại hình ảnh do nghi ngờ xe lắp biển giả. Ngay sau đó, thông tin được báo chí phản ánh, các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tĩnh tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Tác giả: Bùi Thị Ngân

nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP