Tin địa phương

Làm rõ vụ cán bộ giả chữ ký Chủ tịch phường hợp thức nhà trái phép

Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường này nhằm hợp thức hóa cho ngôi nhà trái phép trên địa bàn?

Ngày 28/3, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng Võ Công Chánh thông tin, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về trường hợp giả chữ ký của Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Cũng theo vị Bí thư này, kết quả xác minh ban đầu của các đơn vị có thẩm quyền thể hiện, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam đã giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam với mục đích hợp thức hóa 1 căn nhà xây dựng trái phép trên địa bàn.

Theo đó, sau những chỉ đạo tích cực của Quận ủy Liên Chiểu, các cơ quan chức năng của quận và phường trên địa bàn đã vào cuộc xử lý việc xây dựng nhà trái phép (vấn đề này báo Người Đưa Tin đã nhiều lần đăng tải - PV). Tại phường Hòa Hiệp Nam, ngày 5/3, UBND phường tiến hành kiểm tra công trình xây dựng trái phép của hộ ông Trần Ngọc Th. trú tại tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam thì được vị này cung cấp đầy đủ các hồ sơ.

Tuy nhiên, đối chiếu với với các tài liệu khác, cơ quan có thẩm quyền phường Hòa Hiệp Nam phát hiện những dấu hiệu gian dối trong “Đơn xin xác nhận nhà ở” của ông Th. do bà Nguyễn Thị Lệ ký.

Cụ thể, đơn ghi ngày 15/11/2017, nhưng phường lại xác nhận ngày 10/11/2017. Mở rộng xác minh, cơ quan chức năng khẳng định chữ ký của vị Chủ tịch phường nói trên là hoàn toàn giả mạo. Thế nhưng, con dấu trong đơn lại chính xác là của UBND phường Hòa Hiệp Nam, hơn nữa, trong hồ sơ lưu trữ của phường cũng là lá đơn này?!

Chữ ký của bà Chủ tịch phường bị giả mạo, con dấu là thật và hồ sơ này cũng được lưu trữ.

Nghi vấn có sự tiếp tay của cán bộ địa phương, Quận ủy Liên Chiểu yêu cầu phường Hòa Hiệp Nam xác minh kỹ lưỡng, truy rõ những sai phạm. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Nguyễn Hoàng Nguyên là người đã làm hồ sơ nói trên.

Theo nội dung tường trình của ông Nguyễn Hoàng Nguyên, ông này đã "photocopy" chữ ký của bà Lệ lên đơn xin xác nhận nhà ở của người dân. Sau đó, lấy con dấu của UBND phường Hòa Hiệp Nam đóng lên.

Được biết, hiện ông Nguyên đã làm tường trình về sự việc. Riêng quan điểm của Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu là xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Tác giả: Lê Nhâm Thân

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP