Tin địa phương

Khởi tố cựu nhân viên Công ty Viettronimex Đà Nẵng

Lợi dụng công việc được giao, Huy đã đề nghị công ty xuất 419 hóa đơn tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng nhưng chỉ nộp về công ty khoảng 5,2 tỷ đồng.

Ngày 18/5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Tp.Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can đối với Lê Quốc Huy (36 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), cựu nhân viên Công ty Viettronimex Đà Nẵng về hành vi tham ô tài sản.

Theo Cơ quan Công an, từ năm 2019-2021, Lê Quốc Huy là nhân viên kinh doanh của Công ty Viettronimex Đà Nẵng. Lợi dụng công việc được giao, Huy đã đề nghị công ty xuất số lượng lớn hàng hóa với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng bán cho 19 khách hàng tại tỉnh Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng. Huy đã thu toàn bộ số tiền bán hàng nhưng chỉ nộp về công ty khoảng 5,2 tỷ đồng và chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Huy còn khai nhận, trong thời gian này đã đề nghị công ty Viettronimex Đà Nẵng xuất 89 hóa đơn trị giá hơn 2,48 tỷ đồng bán cho 10 khách hàng khác tại các tỉnh Bình Định, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh và chiếm đoạt của công ty số tiền hơn 516 triệu đồng, chỉ nộp cho công ty hơn 1,967 tỷ đồng.

Tổng số tiền Lê Quốc Huy đã chiếm đoạt của Công ty Viettronimex Đà Nẵng thông qua việc đề nghị công ty bán hàng cho 29 khách hàng là hơn 2,3 tỷ đồng.

Để hợp thức hóa hơn 2,3 tỷ đồng đã chiếm đoạt, Huy ghi nợ cho bên mua và làm giả các con dấu, chữ ký của nhiều đối tác vào giấy xác nhận công nợ, nộp về công ty để che đậy hành vi gian dối.

Huy cũng câu kết với một số người quen giả làm nhân viên kế toán, nhân viên thu ngân đến nhà khách hàng của công ty để nhận tiền hoặc yêu cầu khách hàng chuyển trả tiền cho công ty vào tài khoản của Huy và bạn gái là L.T.Q.T. Khi kế toán của Công ty Viettronimex muốn xác nhận công nợ, Huy đã làm giấy tờ giả để đối phó, đồng thời cung cấp số điện thoại của đồng bọn giả làm khách hàng của công ty để qua mặt nhân viên kế toán

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Công an có đủ cơ sở xác định hành vi Lê Quốc Huy có đủ yếu tố cấu thành tội “Tham ô tài sản” nên đã khởi tố vụ án, khởi tố thêm tội danh đối với Huy để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng đã khởi tố bị can đối với Lê Quốc Huy về hành vi làm giả tài liệu con dấu của cơ quan, tổ chức; bị TAND quận Cẩm Lệ tuyên phạt 30 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Lê Quốc Huy đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Hòa Sơn, Công an Tp.Đà Nẵng.

Tác giả: Tuệ Minh (tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP