Tin địa phương

Khách sạn Vip Đà Nẵng miễn phí tiền phòng và ăn uống cho người dân tránh bão Noru

Để du khách và người dân có nơi tránh trú an toàn khi bão Noru đổ bộ, một khách sạn tại Đà Nẵng đã miễn phí tiền phòng và ăn uống.

Bão Noru đang tiến nhanh vào đất liền với sức gió rất mạnh khiến nhiều du khách bị mắc kẹt lại thành phố Đà Nẵng vì các chuyến bay bị hủy. Nhằm chia sẻ với du khách, một số khách sạn tại Đà Nẵng đã áp dụng chính sách miễn phí toàn bộ chi phí lưu trú cho khách trong đợt bão này.

Khách sạn Santori Hotel & Spa Da Nang (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) sẽ miễn phí tiền phòng giúp du khách và người dân tránh bão

Anh Nguyễn Sơn Tùng - Chủ khách sạn Santori Hotel & Spa Da Nang (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, khách sạn của anh có 28 phòng và sẽ miễn phí tiền phòng, ăn uống trong 2 ngày 27 và 28/9 cho khách bị mắc kẹt lại Đà Nẵng. Không chỉ vậy, những khách đã đặt lịch từ trước không may đúng đợt bão cũng sẽ không phải trả các chi phí tương tự.

"Bão chưa vào nên tôi cũng chưa biết thiệt hại là bao nhiêu và bây giờ cũng không biết hỗ trợ cho ai. Vậy nên, trước mắt cây nhà lá vườn, mình có cái gì hỗ trợ cái đó. Có rất nhiều du khách ở khách sạn 3 - 4 ngày, lỡ đến ngày họ check-out nằm trong ngày bão thì rất nguy hiểm.

Do đó, tôi đã quyết định miễn phí tiền phòng cho họ. Ngoài ra, hiện khách sạn vẫn đang còn 18 phòng không có khách lưu trú. Chúng tôi luôn sẵn sàng mở cửa để đón người dân đến ở miễn phí trong ngày bão", anh Tùng cho biết.

Nhân viên sửa soạn khách sạn để mở cửa cho du khách và người dân đến trú bão miễn phí.

Chị Nguyễn Minh Thùy (ngụ Tây Ninh) cùng bạn đến Đà Nẵng du lịch trúng dịp bão đổ bộ cho biết, nghe tin được khách sạn hỗ trợ miễn phí tiền phòng trong ngày bão, chị cảm thấy rất ấm lòng và ấn tượng với cách ứng xử tử tế, văn minh của những người làm du lịch tại thành phố sông Hàn.

Nhiều bạn sinh viên đến xin tránh trú bão tại khách sạn

Ngoài ra, khách sạn này còn mở cửa cho người dân và sinh viên vào trú bão miễn phí. Theo ước tính, khách sạn này có thể đón tiếp khoảng gần 100 người.

Cùng gia đình 5 người đến khách sạn để trốn bão, anh Trần Văn Hiểu (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vui mừng cho biết: "Nghe thông tin khách sạn Santori Hotel & Spa Da Nang cho vào trú bão miễn phí, gia đình em liên hệ và lập tức được anh chủ đồng ý cho ở miễn phí. Có chỗ trú bão an toàn nên em rất yên tâm. Không biết nói gì hơn, em chỉ biết cảm ơn tình cảm này rất nhiều!".

Khách sạn cũng phục vụ thức ăn miễn phí cho khách trú bão

Đặc biệt, khách sạn này cũng đã dự trữ đủ lương thực trong tối thiểu 3 ngày, đồng thời đội ngũ nhân viên sẽ ở lại để hỗ trợ du khách thời gian bão đổ bộ.

Không chỉ vậy, anh Tùng còn đặt một quán ăn cạnh khách sạn nấu những suất ăn hỗ trợ miễn phí cho người dân đến trú bão.

Tác giả: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP