Xã hội

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của người Hàn Quốc đột tử ở Hà Nội

Kết quả xét nghiệm của người đàn ông Hàn Quốc đột tử ở chung cư Goldmark City, Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về trường hợp người đàn ông Hàn Quốc đột tử tại chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), chiều nay 17/2, Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, 9h sáng nay, Hà Nội phát hiện 1 trường hợp người nước ngoài tử vong chưa rõ nguyên nhân. Người đàn ông có tên B. S. W., quốc tịch Hàn Quốc, 47 tuổi, ở tại phòng 2108 R2 Golmark City. Người này nhập cảnh vào Việt Nam từ 2014 và ở đây từ năm 2014 không về nước.

Toà nhà R2 chung cư Goldmark City nơi ông W. đột tử.

Ông W. là giám đốc lĩnh vực xây dựng dân dụng số 244 Hoang Công Chất, ở một mình tại tầng 2108 R2.

Ông W. được phát hiện tử vong lúc 9h ngày 17/2. Do ở một mình nên cơ quan chức năng đang khai thác yếu tố dịch tễ.

Qua điều tra, xác minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm cho ông W. Kết quả, ông W. âm tính với SARS-CoV. Hiện Hà Nội đang điều tra tìm nguyên nhân tử vong.

Liên quan tới trường hợp này, sáng 17/2, lãnh đạo UBND phường Phú Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng phong toả toà nhà R2 chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) do có người đàn ông Hàn Quốc đột tử.

Theo thông tin ban đầu có một người nước ngoài quốc tịch Hàn Quốc đột tử. Trong tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng tổ chức phong toả, sau đó các cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra trường hợp này.

Theo đại diện phường Phú Diễn, sau khi lấy mẫu nếu có kết quả âm tính COVID-19 thì sẽ dỡ phong toả, còn trong trường hợp có nghi ngờ sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Khoảng hơn 9h sáng nay đội phản ứng nhanh của quận đã xuống, đội 115 đang làm các bước theo đúng quy định. Hiện chúng cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ về trường hợp này.

Tác giả: PHẠM QUÝ

nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP