Số hóa

iPhone 14 Pro có thể gây thất vọng vì chip yếu

Một số nguồn tin cho rằng, chip A16 trên iPhone 14 Pro có thể sẽ không được cải thiện nhiều về hiệu suất như kỳ vọng của người dùng.

Theo VTV, thông tin từ ShrimpApplePro, chip A16 của Apple sẽ được sản xuất với quy trình tương tự A15 Bionic của iPhone 13. Điều tương tự cũng xảy ra với chip M2, dự kiến xuất hiện trên những mẫu MacBook thế hệ mới.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo cho rằng, quy trình chế tạo N3 và N4P của TSMC sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt, ít nhất cho đến năm 2023. Do đó, quy trình N5P và N4 sẽ là những công nghệ khả thi mới nhất dành cho các bộ vi xử lý của Apple ra mắt trong năm nay.

Chip A16 trên iPhone 14 Pro có thể sẽ không được cải thiện nhiều về hiệu suất như kỳ vọng của người dùng. Ảnh minh họa từ internet

Theo Ming-chi Kuo, N4 không có nhiều cải tiến so với N5P - quy trình hiện đang được sử dụng để sản xuất chip A15 Bionic cho dòng iPhone 13 và iPad Mini. Vì vậy, Apple sẽ tiếp tục gắn bó với quy trình N5P trên chip A16. Chuyên gia này cũng cho biết thêm rằng, những nâng cấp về hiệu suất của chip A16 so với A15 là rất hạn chế và việc đặt tên "A16" chỉ nhằm mục đích tiếp thị.

Tương tự, chip M2 trên MacBook Air 2022 cũng được cho là sẽ gặp phải tình trạng giống như A16. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, chiếc MacBook Air sẽ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới và hiệu suất sẽ không phải là điểm quá quan trọng trên thiết bị này.

Theo Zing, hàng năm, dòng iPhone mới thường được Apple trình làng vào một ngày thứ Ba trong tháng 9. Theo trang tin chuyên về Apple iDropNews, các nguồn tin nội bộ cho thấy Apple sẽ có một sự kiện vào tuần thứ 37, tức là iPhone 14 có thể ra mắt vào ngày 13/9.

Song, theo Techradar, Apple vẫn có thể rời ngày tổ chức sự kiện quan trọng nhất năm vì nhiều lý do khác nhau, tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Nguồn tin rò rỉ của iDropNews cho biết họ chưa thể xác nhận sự kiện sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến hay tổ chức trực tiếp tại trụ sở Apple Park. Thông tin này thường sẽ được rò rỉ vào cuối tháng 8, bởi nếu chiếu phim ra mắt thì đây là lúc Apple bắt đầu ghi hình.

Tác giả: Đào Vũ (T/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: chip yếu , iPhone 14 Pro , iPhone 14 , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP