Số hóa

iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz tiết kiệm điện năng

Thông tin Apple sẽ trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo một màn hình mới, sử dụng công nghệ LTPO đang khiến tin đồn yêu "táo khuyến" chờ đón.

Theo nguồn tin từ GSMArena, màn hình LTPO của dòng iPhone 13 sẽ do Samsung cung cấp, tuy nhiên chỉ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max mới được trang bị loại màn hình mới.

Hai mẫu iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz tiết kiệm điện năng tối đa.

Điều này được hiểu rằng hầu hết các màn hình OLED trên màn hình điện thoại di động trước đây đều sử dụng công nghệ LTPS (polysilicon nhiệt độ thấp), cũng như các mẫu iPhone 12 series, nhưng công nghệ này sẽ làm tăng đáng kể mức tiêu thụ điện của màn hình ở tần số quét cao. Đây là lý do chính khiến iPhone12 chỉ có tần số quét màn hình 60 Hz.

Tấm LTPO mất nhiều thời gian hơn để sản xuất vì công nghệ yêu cầu thêm một lớp oxit (tên O trong tên). Điều này khiến chúng khó sản xuất hơn và đắt hơn so với tấm nền cũ là LTPS.

Tuy nhiên, mức tiết kiệm điện lên đến 5 đến 15% là một sự cải thiện hoàn toàn ấn tượng. Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận chính thức, Apple được cho là muốn đưa cả 5G và 120 Hz vào thế hệ sắp tới của mình trong năm 2022

LTPO được Apple phát triển và lần đầu tiên được sử dụng trên Watch Series 4 (có thể điều chỉnh màn hình của nó xuống 1Hz để tiết kiệm pin). Galaxy Note20 Ultra của Samsung đã trở thành điện thoại đầu tiên sử dụng tấm nền LTPO và có tin đồn rằng dòng S21 sắp tới cũng sẽ sử dụng công nghệ này.

Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED LTPO cho thế hệ iPhone 13 sắp tới, The Elec đưa tin . Những tấm nền này sẽ được sử dụng trên hai mẫu Pro và sẽ cùng chạy ở tần số 120Hz.

Tác giả: Hướng Dương (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

  Từ khóa: iPhone 13 Pro , iPhone 13 , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP