Tin địa phương

Học bổng “Vì trẻ em biển đảo” ấm lòng chiến sĩ Trường Sa

Tối 28/6, tại Công viên Biển Đông (TP. Đà Nẵng), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo” với chủ đề “Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dự và phát biểu tại chương trình.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà và học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những vấn đề liên quan đến Trường Sa Việt Nam. Khởi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của người dân đối với giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo. Đồng thời, tuyền truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, huy động nguồn lực xã hội góp phần chăm lo đời sống cho trẻ em là con các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển miền Trung, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc chăm lo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đây, các nhà tài trợ đã trao 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và 1.000 phần quà cho con cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, con ngư dân 5 tỉnh thành phố miền Trung từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đóng góp trên 13 tỷ đồng để chăm lo trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chăm sóc tốt hơn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phó Chủ tịch nước cho rằng, những “tấm lòng vàng” của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thời gian qua là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “tương thân tương ái” của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và của nhân dân cả nước hướng về biển đảo, hướng về Trường Sa.

Qua 25 năm ra đời, đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các doanh nghiệp, nhiều tổ chức từ thiện trong nước và nước ngoài đóng góp gần 6.000 tỷ đồng, giúp trên 3 triệu lượt trẻ em hoàn cảnh đặc biệt.

Tác giả: Vũ Lê

Nguồn tin: Báo Công thương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP