Giáo dục

Hiệu trưởng mất chức vì lạm thu, cắt xén bữa ăn: Phụ huynh không đồng tình

Liên quan tới vụ việc lạm thu và cắt xén bữa ăn xảy ra tại trường Tiểu học và THCS Quy Mông (Trấn Yên, Yên Bái), trao đổi với PV, nhiều phụ huynh tỏ ra không đồng tình với phương án kỉ luật cảnh cáo dành cho nữ hiệu trưởng ngôi trường này.

Trường TH&THCS Quy Mông bị tố lạm thu và cắt xén tiền ăn của học sinh

Như Báo Lao Động đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thùy Dương - nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Quy Mông cùng hai cán bộ nhân viên của trường này vừa bị kỉ luật do liên quan trực tiếp tới vụ việc tố cáo lạm thu, cắt xén thức ăn của học sinh.

Cả ba người bị buộc phải hoàn trả lại số tiền gần 150 triệu đồng.

Về trường hợp của bà Dương, ngoài mức kỉ luật cảnh cáo, còn bị điều chuyển sang làm Hiệu phó trường Tiểu học và THCS Việt Cường.

Thế nhưng đáng nói là, theo bà Nguyễn Thị Hiên (phụ huynh học sinh), cho tới tận ngày 22.3, phụ huynh học sinh vẫn chưa nhận được bất cứ lời xin lỗi nào từ phía bà Dương và nhà trường.

Nhiều phụ huynh tỏ ra hoang mang, bức xúc.

Không chỉ vậy, một phụ huynh khác là bà Nguyễn Thị Xuân còn bức xúc: "Khi sự việc vỡ lở, giáo viên chỉ đăng thông tin lên mạng xã hội yêu cầu phụ huynh lên trường lấy tiền thừa".

Bên cạnh đó, nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thùy Dương đã có những lời lẽ không tôn trọng số tiền đóng góp của phụ huynh học sinh.

Cụ thể, trong một clip cung cấp tới PV, bà Dương đã phát biểu trước các bậc cha mẹ học sinh rằng: "13.000 đồng bây giờ thì làm được cái gì?".

Các phụ huynh bức xúc: "Kỉ luật mà lại sang làm hiệu phó trường khác thì liệu có tính răn đe?".

Bên cạnh đó, nhiều người còn khẳng định, số tiền chênh lệch thực tế lớn hơn con số 148.880.900 đồng. Vì vậy, cần yêu cầu UBND huyện Trấn Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: LÊ ANH - PHÙNG MINH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP