Du lịch

Hai điểm đến của Thanh Hóa lọt “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”

Với mục đích quảng bá, giới thiệu điểm đến tại các địa phương cho đông đảo du khách trong và ngoài nước, cũng như góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch, “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị - một ấn phẩm thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động và tổ chức.

35 điểm đến được bình chọn năm 2022 được chia thành 5 hạng mục: Thác nước ảo diệu, Công trình kiến trúc độc đáo, Điểm du lịch sinh thái, Điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng, Cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung.

Trong đó, tỉnh Thanh Hóa vinh dự có 2 điểm đến được độc giả bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” gồm: thác Hiêu, huyện Bá Thước ở hạng mục Top 7 Thác nước ảo diệu; Vườn Quốc gia Bến En (Như Thanh) ở hạng mục Top 7 Điểm du lịch sinh thái.

Thác Hiêu (Bá Thước)

Thác Hiêu nằm trong vùng lõi Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, là nơi có hệ thống núi đá cao cùng những khu rừng già nguyên sơ. Thác Hiêu không phải là một con thác cao mà được trải dài từ trên núi xuống chừng gần 1 km.

Ở cuối nguồn suối Hiêu, nước chảy hiền hòa, nhưng càng đi ngược lên đầu nguồn thì độ dốc càng lớn, dòng chảy mạnh. Nếu đi ngược dòng, phải mất khoảng 1 giờ vừa leo núi, vừa lội thác thì mới lên đến đỉnh thác. Vẻ đẹp vừa dịu dàng vừa dữ dội của thác thu hút du khách yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm.

Thác Hiêu, Bá Thước - Nguồn: Văn hoá và Đời sống.

Chinh phục du khách, thác Hiêu không chỉ có vẻ hùng vĩ, hoành tráng của một con thác mà còn ở vẻ đẹp cung đường khám phá. Để đến được thác Hiêu, du khách đi qua thị trấn Cành Nàng, qua cầu La Hán bắc qua sông Mã về hướng xã Cổ Lũng. Nơi đây ấn tượng du khácg bởi những thửa ruộng bậc thang nằm hai bên bờ suối, thấp thoáng trên đường đi là những nếp nhà sàn đặc trưng của dân tộc Thái.

Ẩm thực tại đây cũng không kém phần đặc sắc so với cảnh vật. Các món ăn đặc sản, nhất là món vịt Cổ Lũng luôn làm du khách hài lòng.

Chính những điều này là lý do để giúp thác Hiêu lọt vào Top 7 Thác nước ảo diệu.

Vườn Quốc gia Bến En (Như Thanh)

Vườn quốc gia Bến En từ lâu đã là điểm đến nổi tiếng ở Thanh Hóa, với diện tích tự nhiên 16.634 ha, trong đó có 8.544 ha rừng nguyên sinh và tái sinh. Để tham quan hết một vòng Vườn quốc gia Bến En, du khách phải mất vài ngày.

Nơi đây có hồ sông Mực rộng 4.000 ha, có chỗ sâu tới 45m, là thủy vực của sông Mực và 4 con suối lớn nên có rất nhiều loài thủy sản. Trên hồ còn có 24 hòn đảo lớn nhỏ với rừng cây xanh tốt, đây cũng là nơi trú ngụ của các loài chim, thú và nhiều hang động kỳ ảo.

Du thuyền trên hồ sông Mực ở Bến En - Nguồn: Văn hoá và Đời sống.

Ngoài ra, nơi đây còn có các loài cây gỗ quý hiếm như bù hương, sến mật, vàng tâm,... và những nhóm cây thân mềm như song, mây, giang, tre; họ cây có dầu như trẩu, sến... Hiện, rừng còn có trên 300 loài cây dược liệu quý hiếm.

Du lịch tại Vườn quốc gia Bến En, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, trong đó có việc đi thuyền trên sông Mực khám phá cảnh quan thiên nhiên hai bên bờ sông tươi đẹp, ghé thăm các làng, bản và cùng trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như uống rượu cần, bắt cá trên sông Mực, nấu nướng những món ngon đặc sắc của địa phương, tham gia các lễ hội về đêm...

Nhờ những đặc điểm đặc sắc này, Vườn Quốc gia Bến En vinh dự được góp mặt trong Top 7 Điểm du lịch sinh thái.

Tác giả: Phương Linh (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP