Pháp luật

Hai anh em giả gái, dùng súng nhựa đi cướp taxi

Thiếu tiền tiêu xài, Tuấn Anh rủ em họ mua súng nhựa, dùi cui điện và tóc dài giả nữ để thực hiện vụ cướp taxi.

Ngày 10/1, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đang tạm giữ Trần Duy Tuấn Anh, 24 tuổi và em họ tên Trương Văn Tân, 29 tuổi, cùng trú Kinh Môn để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Theo lời khai ban đầu, do không có tiền tiêu xài cá nhân, Trần Duy Tuấn Anh rủ em họ là Trương Văn Tân đi tìm thuê taxi để cướp bán lấy tiền.

Hai đối tượng bàn bạc, thống nhất sẽ hóa trang giả nữ, mua dùi cui điện, súng nhựa giả để cướp xe taxi.

Tân đặt mua trên mạng 1 bộ tóc giả của nữ và ra chợ mua 1 áo chống nắng nữ, còn Tuấn Anh đặt mua 2 dùi cui điện, 2 súng nhựa.

Khoảng 9h ngày 7/1, Tân đi xe máy chở Tuấn Anh lên ga Phú Thái, huyện Kim Thành rồi để Tuấn Anh ở đây, Tân đi về.

Tuấn Anh đi đến một xe taxi Toyota Vios biển kiểm soát 34A-079.42 đỗ ở gần đó và đề nghị lái xe đưa sang thị xã Kinh Môn đón người. Tuấn Anh ngồi ở ghế phụ vừa đi vừa chỉ đường cho lái xe đi về phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn.

Đến khoảng 10h, xe taxi chở Tuấn Anh đón Tân tại phường Duy Tân.

Lúc này, Tân đội tóc giả nữ, mặc áo chống nắng lên hàng ghế phía sau, yêu cầu lái xe đi tiếp sang phường Tân Dân, Kinh Môn.

Khi đến khu vực đường nội đồng thuộc khu dân cư Thượng Trà (phường Tân Dân) là nơi vắng vẻ, không có người qua lại, Tân dùng thắt lưng da siết cổ lái xe, Tuấn Anh dùng dùi cui điện, súng nhựa đe dọa khống chế và bắt lái xe ngồi ra ghế sau để cướp chiếc xe.

Tân lái đi được 2 mét thì xe bị chết máy, lái xe đã đạp cửa xe để thoát ra ngoài nhưng bị Tân, Tuấn Anh giữ lại.

Khi hai bên đang giằng co thì một người dân đi đến nên Tân, Tuấn Anh bỏ chạy.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Kinh Môn đã khẩn trương truy tìm thủ phạm.

Được sự phối hợp tích cực của người dân, Công an thị xã Kinh Môn đã nhanh chóng xác định được các đối tượng gây án. Công an đã cùng nhân dân và gia đình động viên, đến 14 giờ cùng ngày, Tân và Tuấn Anh đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Tác giả: Han

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: cướp taxi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP