Số hóa

Facebook bán quần áo ảo lấy tiền thật

Người dùng có thể mua các trang phục ảo từ các hãng thời trang nổi tiếng để trang trí ảnh đại diện của mình với giá từ 2,99 đến 8,99 USD.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết, Meta chuẩn bị tung ra một cửa hàng quần áo kỹ thuật số dành cho phép người dùng có thể mua các trang phục ảo để thiết kế cho tính năng Avatar.

Zuckerberg cho biết ban đầu trang phục ảo sẽ được thiết kế bởi các thương hiệu thời trang Balenciaga, Prada và Thom Browne, trong tương lai sẽ có thêm nhiều thương hiệu khác.

Phát ngôn viên của Meta cho biết chúng sẽ có giá từ 2,99 USD đến 8,99 USD, thấp hơn nhiều so với những bộ trang phục thật của các nhà thiết kế đó. Ví dụ, chiếc túi da đà điểu Matinee của Prada được bán với giá 10.700 USD.

Người dùng có thể dùng sản phẩm của các thương hiệu thời trang trên tính năng Avatar

Avatar là một tính năng mới của Facebook, hỗ trợ người dùng tạo phiên bản hoạt hình 3D của chính mình.

Tính năng này tương tự như Memoji của Apple, hay Bitmoji của Snapchat. Sau khi tạo ra, bạn có thể dùng phiên bản hoạt hình của mình làm ảnh đại diện, làm sticker, biểu tượng cảm xúc trong phần bình luận hoặc chat Messenger…

Từ vài tháng trước, Facebook Avatar bắt đầu triển khai ở một số nước như Mỹ, Australia, Ấn Độ… Đến nay, người dùng Việt Nam đã có thể làm Facebook Avatar, tạo nên một trào lưu mới trên mạng.

Avatar đã nổi lên như một cách để Meta liên kết danh tính người dùng trên Facebook, Instagram và các dịch vụ khác của nó, nó ngày càng gắn kết các nền tảng với nhau và hướng tới việc xây dựng một "siêu mô hình" nhập vai của thế giới kỹ thuật số.

Tháng 1/2022, Meta đã thiết kế lại tính năng Avatar thực tế ảo của mình vào năm ngoái nhằm tăng tính thực tế và ba chiều hơn.

Tác giả: Mai Đăng Đức

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP