Giải trí

Đỗ Mỹ Linh: “Hoa hậu Thế giới là cuộc thi nhan sắc cuối cùng của tôi”

“Hiện tại thì tôi nghĩ cuộc thi Hoa hậu Thế giới là cuộc thi cuối cùng về nhan sắc mà tôi tham gia vì tôi nghĩ rằng bản thân còn nhiều việc khác để làm và theo đuổi”, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có mặt tại TPHCM để tham dự một sự kiện. Có thể nói việc nhận được giải Hoa hậu nhân ái đã giúp Đỗ Mỹ Linh nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm của khán giả nước nhà.

Diện trang phục dạ hội sang trọng và thu hút, Đỗ Mỹ Linh nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý trong lần xuất hiện đầu tiên sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thân thiết trò chuyện cùng MC Phan Anh và hoa hậu Kim Nguyên trong sự kiện.

Ngay trong sự kiện, Đỗ Mỹ Linh đã có một cuộc trò chuyện cùng PV Dân trí về hành trình đã trải qua ở Hoa hậu Thế giới và chặng đường tiếp theo.

Buồn và tiếc nuối khi chỉ dừng chân top 40

Đỗ Mỹ Linh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017?

Tôi vừa kết thúc hành trình của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 và nhận được giải thưởng Hoa hậu Nhân Ái - đây là một trong những giải thưởng lớn rất là ý nghĩa cũng như quan trọng nhất ở cuộc thi.

Giải thưởng này không chỉ quan trọng đối với tôi mà còn tất cả mọi người trong ê-kíp đã cùng tôi thực hiện dự án đó. Bây giờ tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhận được món quà ấy.

Khi nghe tin bản thân mình ở vị trí đầu bảng ở bảng xếp hạng thì bạn đang nghĩ gì?

Khi tôi biết thông tin mình được xếp hạng ở vị trí thứ nhất lúc đấy tôi rất là vui mừng khi đón nhận được rất nhiều tình cảm từ phía khán giả lúc đấy tôi đã thôi thúc bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để đáp lại tình cảm của khán giả.

Thế nhưng chỉ dừng lại ở top 40, cảm xúc của Mỹ Linh lúc ấy như thế nào?

Thật ra thì buồn cũng có buồn và tiếc vì mình không thể đi sâu được hơn nữa nhưng thật ra thì top 15 năm nay là những ứng cử viên mạnh đã được dự đoán trước. Chỉ có 1, 2 thí sinh gây bất ngờ khi lọt vào top 15.

Khi dừng chân tại Top 40, kể cả top 120 đi chăng nữa cũng đã có rất nhiều bạn đẹp và tôi nghĩ rằng những bạn ấy có cơ hội giành được vương miện nhưng các bạn ấy cũng đã dừng chân rất sớm. Nên tôi nghĩ trong một cuộc thi sắc đẹp nó còn có nhiều yếu tố khác nhau để có thể tìm ra được người thắng cuộc.

Có một số thông tin cho rằng Mỹ Linh bị BTC chèn ép?

Thật ra thì mọi người nói rằng phần bình chọn tôi đứng thứ nhất nhưng lại không dành được giải bình chọn ấy thì ngay từ đầu tất cả thí sinh đều không hiểu gì về luật của giải bình chọn ấy là họ sẽ tính điểm dựa trên website hoặc trên những app khác.

Khi ban tổ chức công bố người thắng giải thì mọi người cũng hết sức bất ngờ vì quy chế tính điểm rất mơ hồ và không ai hiểu họ tính như thế nào và tôi cũng không hẳn là bị chèn ép vì nhiều bạn thí sinh cũng bị như vậy.

Điều bất ngờ thứ 2 ở cuộc thi đó là khi giải nhân ái được trao cho cả top 5 chứ không riêng gì một cá nhân. Và khi nhận quyết định đó Tôi nghĩ rằng cái gì nó cũng có lý do của nó cả thay vì 1 giải thì giờ đây họ có 5 giải để có thể lan rộng được nhân ái.

Trước khi đi thi bạn đã nhận nhiều áp lực từ phía công chúng khi nói đến khả năng của mình, khi cuộc thi kết thúc khá ấn tượng thì Mỹ Linh muốn nhắn nhủ điều gì?

Tôi nghĩ rằng mọi người có yêu thương hay kỳ vọng ở mình thì mọi người mới quan tâm đến. Nhưng đối với một cô gái đại diện đất nước đi tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế đều đáng nhận được sự ủng hộ và động viên từ phía khán giả nước nhà vì mọi người không thể biết được rằng khi đi thi một thi quốc tế rất là cực khổ nó không như là ở Việt Nam.

Lúc đó một mình mình làm tất cả mọi việc từ sinh hoạt chuẩn bị trang điểm trang phục kể cả di chuyển hành lý.

Có điều gì khiến Linh buồn và chạnh lòng khi ở bên Trung Quốc tham gia cuộc thi?

Dù gặp khá nhiều khó khăn khiến cho tôi cảm thấy buồn nhưng tôi đã vượt qua và cảm thấy bản thân trưởng thành hơn. Vì lúc ở một mình tôi đã tự học được cách trang điểm, chuẩn bị trang phục... Trước khi tham gia cuộc thi tôi cũng lo lắng về điều ấy, nhưng khi biết rằng không ai giúp mình thì mình cũng phải tự làm thôi, kể cả xấu thì cũng phải tự mà làm (cười).

Sẽ thoát khỏi hình ảnh hoa hậu để trở thành nữ doanh nhân

Sau thành công lớn từ chương trình đó thì khi về nước Mỹ Linh sẽ bắt đầu với những dự án mới như thế nào?

Thứ nhất là sau khi thắng giải Nhân ái ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới cùng đương kim hoa hậu sẽ ghé thăm Việt Nam và sẽ đóng góp một số tiền trong cuộc thi để mình tiếp tục thực hiện dự án ấy.

Cá nhân tôi sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động xã hội và từ thiện. Ngoài ra tôi cũng phải hoàn thành việc học ở trường Đại học Ngoại Thương vì năm sau đã là năm tôi phải tốt nghiệp.

Sau cuộc thi Hoa hậu thế giới, Đỗ Mỹ Linh sẽ trở về trường Đại học Ngoại Thương để tiếp tục hoàn thành việc học của mình (Ảnh: Trung Tín)


Tham gia cuộc thi mất rất nhiều thời gian như vậy có ảnh hưởng tới việc học của Linh không?

Tôi đã xin phép các thầy và đã nhận được sự đồng ý để tôi có điều kiện tham gia vào các hoạt động. Sau khi thi xong cuộc thi này thì tôi phải về trường hoàn thành các bài kiểm tra và học bù những môn còn thiếu.

Khi việc học và việc thực hiện các công tác thiện nguyện điều khá quan trọng Linh sẽ sắp xếp công việc như thế nào? Ưu tiên công việc hay việc học tập?

Tôi sẽ cố gắng để có thể sắp xếp và cân bằng cả 2. Công việc của mình từ trước đến nay đều khá bận rộn nhưng tôi cũng có thể tiếp tục đi học được và tôi nghĩ rằng không có gì là không thể, chỉ cần mình cố gắng thì có thể làm được.

Sau cuộc thi này thì Linh có nghĩ rằng sẽ tham gia vào cuộc thi nhan sắc khác?

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới là cuộc thi cuối cùng về nhan sắc mà tôi tham gia vì tôi nghĩ rằng bản thân còn nhiều việc khác để làm và theo đuổi.

Mỹ Linh muốn vượt qua hình ảnh hoa hậu bằng các hình ảnh nào khác thay thế?

Vì tôi theo học ngành quản trị kinh doanh nên tôi rất muốn về sau sẽ trở thành một nữ doanh nhân đó là ước mơ của tôi.

Xin cảm ơn Mỹ Linh!

Tác giả: Băng Châu

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP