Thể thao

Đình Bắc hội quân cùng U23 Việt Nam giữa làn sóng chỉ trích

Đình Bắc cùng các đồng đội tại U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong đợt hội quân, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.

Sáng 6/4, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á 2024. Trong buổi tập đầu tiên U23 Việt Nam đã có đầy đủ quân số, trong đó có Đình Bắc – cầu thủ đang hứng chịu nhiều chỉ trích từ HLV trưởng CLB Quảng Nam trong thời gian qua.

Trong buổi tập này, Đình Bắc thể hiện sự thoải mái bất chấp những ồn ào thời gian gần đây. Trên tuyển, Bắc gây thất vọng ở vòng loại World Cup. Còn ở CLB, anh bị đẩy xuống đội trẻ vì thái độ ngôi sao và mới đây bị thầy mình chỉ trích công khai sau khi từ chối gia nhập CLB Hà Nội.

Gần nhất, HLV trưởng Quảng Nam Văn Sỹ Sơn cho rằng Đình Bắc phải lắng nghe và học hỏi nhiều hơn để phát triển. " Đình Bắc là cầu thủ tiềm năng, tôi sẽ hạnh phúc khi cậu ấy cập bến Hà Nội FC chứ ở Quảng Nam thì được gì? Nếu xung quanh Đình Bắc là các cầu thủ đẳng cấp khác thì bạn ấy được lợi rất nhiều. Nhưng Bắc bị người khác xúi giục, đầu óc không vững vàng, ảo tưởng về giá trị của bản thân, nên mới xảy ra những chuyện như thế", HLV Văn Sỹ Sơn đánh giá về màn thể hiện mờ nhạt nhưng lại chơi cá nhân của Đình Bắc ở trận Quảng Nam hòa HAGL 1-1, tại vòng 15 V.League 2023/24.

Dù dính những lùm xùm nhưng khi lên đội U23 Việt Nam, Đình Bắc gác chuyện ngoài chuyên môn sang một bên để tập luyện, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Thái độ của Đình Bắc được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao.

Trở lại với U23 Việt Nam, buổi tập đầu tiên của đội diễn ra trong bầu không khí khá thoải mái, với nội dung chủ yếu là giải phóng sức ỳ và kiểm tra nền tảng thể lực của các cầu thủ. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng dành thời gian động viên, khích lệ tinh thần các học trò và nhắc nhở toàn đội dành sự tập trung tối đa cho mục tiêu VCK U23 châu Á 2024 phía trước, nơi mà đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối diện với thử thách đến từ Uzbkistan, Kuwait và Malaysi ở vòng đấu bảng.

“Tôi và ban huấn luyện đặt mục tiêu đầu tiên là phải làm sao để các cầu thủ thể hiện tốt nhất về mặt chuyên môn, chơi cống hiến nhất. Nhiệm vụ vượt qua vòng bảng không phải quá sức, nhưng cũng sẽ không dễ dàng. Trong bảng đấu mà U23 Việt Nam không phải đội mạnh nhất, chúng tôi biết mình thế nào và sẽ tính toán để chơi ra sao. Viêc đặt ra mục tiêu là cần thiết để tạo động lực phấn đấu, nhưng cũng phải thực tế. Nếu mọi việc tốt đẹp, U23 Việt Nam vượt qua được vòng bảng, chúng ta sẽ nghĩ đến những điều xa hơn”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Đình Bắc , U23 Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP