Xã hội

Điều trực thăng cứu 2 lãnh đạo xã bị thương nặng khi đi chống lũ

Trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận đưa 2 người bị thương nặng trong lúc đi tìm kiếm, giải cứu người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) ra ngoài.

Ngày 23/10, thông tin từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho báo NNVN biết, trực thăng đã hạ cánh xuống xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa để vận chuyển người bị thương đi cứu chữa.

Theo đó, vào 10h30 sáng nay, 2 người bị thương là Đại úy Biên phòng Lê Văn Dùy, Phó Bí thư tăng cường xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa và ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa đã được trực thăng của Sư đoàn Không quân 372 vận chuyển vào sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên – Huế. 2 người này sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để cứu chữa kịp thời.

Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Hướng Hóa sẽ hành quân ra phía Bắc đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn tiếp giáp với tỉnh Quảng Bình) để trở về thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị theo đường bộ.

Các cán bộ bị thương đã được nhanh chóng đưa vào bệnh viện. Ảnh: NNVN

Một đoàn công tác khác gồm 13 người (cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân viên y tế huyện Hướng Hóa) ở lại tiếp tục giữ thông tin liên lạc và phối hợp với quân y cứu chữa người dân trên địa bàn 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập.

Trước đó vào ngày 17/10, nhận được thông tin một nhóm người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ, ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã, đại úy Lê Văn Dùy - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt cùng nhiều cán bộ, người lên tức tốc lên đường tìm kiếm, giải cứu. Trong lúc di chuyển trên tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây, không may đường bị sạt lở khiến nhiều người thương vong.

Trong đó, thượng úy Trương Văn Thắng- công an viên xã Hướng Việt hy sinh; ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã và đại úy Lê Văn Dùy, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị gãy chân, kiệt sức.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cũng cho hay trong sáng 23/10, ngoài việc đưa 2 người bị thương ra ngoài, trực thăng của Bộ Quốc phòng cũng đã chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt. Trong khi đó, UBND huyện Hướng Hóa đã điều 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm đi ra tỉnh Quảng Bình và theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt tham gia tiếp tế, cứu trợ người dân.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP